Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Cẩm nang dinh dưỡng

10 lời khuyên dinh dưỡng của Bộ Y Tế

Bộ Y tế vừa ban hành 10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý đến năm 2020, nhằm thực hiện Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2011 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Người bị tiểu đường nên ăn gì?

Chế độ ăn là vấn đề quan trọng nhất trong điều trị tiểu đường với mục đích nhằm đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, cân bằng đủ cả về số lượng và chất lượng để có thể điều chỉnh tốt đường huyết, duy trì cân nặng theo mong muốn, đảm bảo cho người bệnh có đủ sức khoẻ để hoạt động và công tác phù hợp với từng cá nhân.

Ăn gì để không tăng cân trong ngày Tết?

Ngày tết sắp đến gần, vui đón Tết chị em cũng sẽ tiêu thụ một lượng lớn thức ăn. Nhưng làm thế nào để ăn nhiều thực phẩm nhưng không tăng cân và duy trì vóc dáng. Dưới đây là những lời khuyên dành cho chị em về thực phẩm

Tư vấn dinh dưỡng: Chế độ ăn cho người bị viêm loét dạ dày

Loét dạ dày – tá tràng là một bệnh khá phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Ở các nước đang phát triển ước tính tỷ lệ bệnh khoảng 10%, hang năm tăng khoảng 0,2%. Ở Việt Nam theo điều tra trong những năm gần đây bệnh chiếm khoảng 26% và thường đứng đầu trong các bệnh ở đường tiêu hóa; bệnh có chiều hướng ngày càng gia tăng. Cơ chế bệnh sinh chủ yếu là tăng tiết acid.
Chế độ ăn trong bệnh dạ dày nhằm mục đích làm giảm tiết acid, giảm tác dụng của acid dạ dày tiết ra lên niêm mạc dạ dày, hạn chế hoặc loại bỏ những kích thích có hại để dạ dày nghỉ ngơi và các tổn thương mau lành.

Sức khỏe đời sống: Thực đơn cho người béo phì

Nếu bạn bị béo phì hoặc dư thừa cân nặng rồi thì tốt nhất nên thay đổi chế độ ăn ngay và chịu khó hoạt động thể lực nhiều hơn. Sau đây là những lời khuyên cho chế độ ăn của bạn để giảm cân hiệu quả mà vẫn đảm bảo sức khỏe:

Tầm quan trọng của chất xơ với sức khỏe con người

Chất xơ được định nghĩa như là phần dự trữ và hình thành tế bào polysacharid của thực vật, đặc biệt có nhiều trong trái cây rau, ngũ cốc còn nguyên cám, các hạt họ đậu. Các nguồn này đều chứa chất xơ tan và không tan. Đây là những chất xơ vô cùng cần thiết với sức khỏe con người và trong phòng bệnh.

Kiến thức về an toàn thực phẩm đảm bảo sức khỏe cả gia đình

Hàng năm có rất nhiều người bị mắc bệnh do ăn thực phẩm. Họ có thể bị ỉa chảy, nôn, đầy bụng, sốt hoặc co giật, mỏi cơ. Họ thường nghĩ là do bị cảm cúm nhưng nguyên nhân thực sự là do vi khuẩn có trong thực phẩm mà họ đã ăn trước đó ít giờ hoặc vài ngày. Để đảm bảo sức khỏe cả gia đình, mỗi chúng ta cần có những kiến thức sức khỏe chung, đặc biết kiến thức về an toàn thực phẩm.

Tu vấn dinh dưỡng với người bị sâu răng

Bệnh sâu răng thực chất là sự tiêu huỷ cấu trúc vôi hoá vô cơ (tinh thể canxi) của men răng và ngà răng trên bề mặt răng, do vi khuẩn gây ra. Nguyên nhân gây bệnh sâu răng có 3 yếu tố: Vi khuẩn gây bệnh sâu răng tồn tại và bám trên bề mặt răng nhờ lớp mảng bám răng. Đường trong thức ăn và đồ uống, vi khuẩn sử dụng đường để tạo thành và phát triển của các mảng bám răng chúng tiêu hoá đường để tạo acid, ăn mòn dần các chất vô cơ ở men răng và ngà răng. Thời gian vi khuẩn và đường tồn tại trong miệng: nói chung vi khuẩn luôn tồn tại từ 20 phút đến khoảng 1 giờ trong miệng sau khi ăn, tuỳ thuộc vào hình thức chế biến đặc, lỏng hay loãng.

Tư vấn sức khỏe tình dục: Vitamin tốt cho chuyện...

Theo một phát hiện mới đây của các nhà khoa học Mỹ, bên cạnh chức năng tăng cường khả năng miễn dịch và làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể, vitamin C còn rất cần thiết đối với cánh mày râu trong việc “sản xuất” tinh trùng.

Món ăn, bài thuốc từ cây hẹ tốt cho nam giới

Công dụng, chỉ định và phối hợp: Hạt Hẹ dùng chữa chứng mộng tinh, di tinh, đái ra huyết, lưng gối mỏi, tả và chứng đàn bà bạch đới và ỉa chảy. Còn dùng chữa viêm tiền liệt tuyến. Sau đây là món ăn, bài thuốc từ hẹ tốt cho nam giới.

 
 Trước     3   4    5   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe