Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Cẩm nang dinh dưỡng

Tư vấn nam khoa: Món ăn tốt cho nam giới có tinh dịch bất thường

Khi mắc chứng tinh dịch bất thường ngoài việc dùng thuốc, tập luyện, châm cứu xoa bóp... cổ nhân còn khuyên người bệnh trọng dụng những đồ ăn thức uống mang tính ôn ấm có tác dụng bổ thận sinh tinh như:

Ảnh hưởng của chế biến nóng tơí các thành phần dinh dưỡng của thức ăn

Chế biến thức ăn như thế nào là hợp lý vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo được giá trị dinh dưỡng tạo nên bữa cơm ngon miệng cho mọi thành viên trong gia đình?

Ăn gì dễ có nguy cơ gây ung thư

Hiện nay bệnh ung thư có xu hướng gia tăng nhanh ở nước ta. Bệnh đã trở thành một vấn đề lớn trong y tế cộng đồng. Có nhiều lý do giải thích về sự gia tăng của bệnh ung thư như vấn đề ô nhiễm môi trường, ô nhiễm thực phẩm… Những hiểu biết và quan tâm đối với ung thư của giới y khoa cũng như cộng đồng đã làm tăng thêm việc phát hiện và chẩn đoán bệnh ung thư. Vấn đề dinh dưỡng cũng là một yếu tố quan trọng liên quan chặt chẽ đến sự phát sinh và phát triển của căn bệnh ung thư. Theo các nhà nghiên cứu ung thư học, dinh dưỡng đóng vai trò khoảng 35% trong các nguyên nhân gây bệnh ung thư (trong khi vai trò của thuốc chiếm khoảng 30%). Nhiều bệnh ung thư có liên quan đến dinh dưỡng như ung thư thực quản, ung thư dạ dày, ung thư gan, ung thư đại trực tràng, ung thư vòm mũi họng, ung thư vú, ung thư nội tiết…

Sữa mẹ: Những điều cần biết về sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quý giá, nhưng những hiểu biết về sữa mẹ của các bạn đã thật sự đầy đủ để giúp bé hấp thu và sử dụng tốt nhất nguồn dinh dưỡng quý giá đó hay chưa? Sau đây là những điều cần biết về sữa mẹ.

Phụ nữ sau khi sinh nên ăn gì?

Sau khi sinh các bà mẹ cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để đảm bảo sức khỏe và tăng lượng sữa, chất lượng sữa cho bé.

Một vài lưu ý về chế độ ăn của bệnh nhân đái tháo đường.

Điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, vận động thể lực hợp lý là bước đầu tiên trong quá trình điều trị đái tháo đường. Chỉ khi thay đổi hai yếu tố này mà không kiểm soát được mức đường huyết ổn định mới cần dùng thuốc và vẫn cần duy trì chế độ dinh dưỡng, luyện tập.

Lo ngại khi sử dụng son môi có chì

Son môi là mỹ phẩm không thể thiếu trong túi xách của mỗi người phụ nữ. Nhờ có son môi mà vẻ đẹp của người phụ nữ được tô điểm thêm rất nhiều. Tuy nhiên trong son môi có nhiều thành phần hóa học đặc biệt là chì làm chị em lo lắng. Vậy việc sử dụng son môi có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Chế độ dinh dưỡng ở bệnh nhân suy thận

Chế độ dinh dưỡng góp phần quan trọng trong thành công điều trị của bệnh nhân suy thận mạn, vừa hạn chế biến chứng vừa kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân suy thận.

Làm sao để có làn da và mái tóc đẹp?

Mái tóc và làn da tạo lên vẻ đẹp của người phụ nữ. Vì vậy để chăm sóc tốt hai bộ phận này của cơ thể cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

 
 Trước     4   5    6   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe