Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Ai không nên ăn cua bể ?

Cua bể tuy ngon nhưng không phải người nào cũng ăn được mặc dù ai cũng biết rằng cua bể có chất thịt mịn, mùi vị tươi ngon, thuộc vào loại hàng thủy sản cao cấp. Thành phần dinh dưỡng trong cua bể rất phong phú như hàm lượng protein rất cao so với thịt lợn hay cá. Ngoài ra, các loại như canxi, phốt pho, sắt và các vitamin như vitamin A... cũng chiếm hàm lượng cao.
 

Cua bể thích hợp với những người bị vị nhiệt gây đau, vàng da hay người bị bứt rứt mất ngủ, đái ra máu... Để có thể áp dụng cho các trường hợp này, có những món ăn dưới đây có tác dụng chữa trị hiệu quả:

- Trường hợp vị nhiệt gây đau vàng da: dùng cua bể rửa sạch cho vào nồi, đổ nước rồi đun to lửa đến sôi, sau hạ nhỏ lửa và đun tiếp 40 - 50 phút nữa, vớt cua ra lấy nước cua. Chia ra uống làm 2 - 3 lần trong ngày, mỗi lần uống 50g.

- Chữa bứt rứt mất ngủ, đái ra máu:

gạo tẻ 50g, cua bể 2 con, ngó sen 30g, đỗ trọng 3g, gia vị vừa đủ. Vo sạch gạo, cho nước gấp mấy lần gạo và ngâm; ngó sen bỏ vỏ thái thành sợi dài 3cm, ngâm với lượng nước gấp đôi. Cua bể rửa sạch bóc gỡ mai, chân, càng và lấy gạch cua ra. Phần mình cua đem cắt làm 8 phần bằng nhau theo hình tia. Cho vào nồi 3 thìa dầu, đun nóng dầu rồi cho mai, chân, càng, hành, gừng vào đảo cho thơm. Khi thấy có mùi thơm cho vào 15 cốc nước cùng đỗ trọng, đậy nắp đun lửa vừa trong 40 phút thì gạn lấy nước rồi đổ gạo và ngó sen đã để ráo nước, nước cua đã lọc vào, đậy nắp đun sôi, hạ lửa nhỏ riu riu trong 1 giờ, khi sắp chín mới cho cua đã cắt miếng vào, nêm vừa mắm muối để một lát mang ra ăn. Mỗi ngày ăn 1 lần, cần ăn vài ngày liền.

Chú ý:

Những người bị cảm gió, sốt hay mắc bệnh về dạ dày, tiêu chảy thì không nên ăn vì nếu ăn lại làm cho bệnh nặng thêm. Những người bị huyết áp cao hay bệnh động mạch vành, xơ cứng động mạch lại cần chú ý ăn ít gạch cua để tránh làm tăng cholesterol trong máu. Ngay cả những người tỳ vị hư hàn cũng không nên ăn nhiều hoặc không ăn để tránh tình trạng đau bụng gây tiêu chảy

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe