Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Những thói quen ăn uống có hại cho sức khỏe

Những thói quen ăn uống hằng ngày của có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta hay không? Và chúng ta nên tạo dựng thói quen ăn uống thế nào để đảm bảo dinh dưỡng …

thoi quen an uong hang ngay anh huong den suc khoe chung ta the nao?

- Ăn sáng qua loa:

Ăn sáng qua loa là một thói quen tai hại nhất. Bắt đầu một ngày mới với một bữa ăn sáng hợp lý, không những giúp bạn tăng cường năng lượng, đầu óc minh mẫn hơn, mà còn giúp bạn tạo được một sự chọn lựa ăn uống có lợi cho sức khỏe trong suốt cả ngày.

- Uống đồ có cồn khi đói

Uống rượu khi đói sẽ làm bạn ngấu nghiến mọi thứ, do đòi hỏi phải tăng lương glucose cho cơ thể. Những chất này sẽ đi thẳng vào máu và được tích lũy dưới dạng mỡ. cồn sẽ làm gián đoạn quá trình sản xuất glucose cho cơ thể

- Ăn trước khi đi ngủ:

Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon thì không nên ăn trước khi ngủ. Những đồ ăn có nhiều chất béo sẽ làm giảm khả năng tiêu hóa của dạ dày, dẫn đến chứng khó tiêu. Trong khi đó, những đồ ăn có nhiều gia vị sẽ khiến bạn bị ợ nóng, khó tiêu.

- Ăn nhiều các thức ăn nhanh gây béo:

Không nên ăn nhiều các loại thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo như: khoai tây rán, bánh pizza và bánh quy... chúng là những thứ thức ăn rất "có lợi" cho việc tăng cân.

- Ăn khi quá đói:

Trái ngược với những gì chúng ta thường nghĩ, phản ứng đầu tiên của cơ thể bạn trước cơn đói là tích trữ chất béo, một yếu tố dẫn đến tăng cân. Khi bạn không ăn trong một thời gian quá lâu, cơ thể của bạn sẽ "hiểu" rằng nó cần phải dự trữ nhiều calo như là chất béo, bởi "nó" không biết khi nào bạn sẽ "nạp" năng lượng trở lại. Khi đó, chất béo sẽ vẫn giữ lại trong cơ thể bạn.

- Ăn trong khi làm việc:

Ăn trong khi làm các công việc khác sẽ khiến cho bạn ăn như một "cái máy", một cách vô thức mà không biết khi nào thì nên dừng lại. Đây cũng là nguyên nhân liên quan đến "chứng bệnh" ăn quá "liều" và việc tăng cân.

-Ăn vặt

Đồ ăn vặt chính là nguyên nhân  ảnh hưởng đáng kể đến voc dáng của bạn. thêm vào đó , hầu hết các loại snack đều mặn, có hàm lượng muối cao, chúng sẽ không tốt cho huyết áp của bạn

- Ăn quá nhanh:

Ăn nhanh không những sẽ làm cho bạn mất hết khoái vị, gây tăng cân, mà còn làm cho bạn trông... rất giống một người "thời đồ đá".

-Uống trà sau khi ăn:

Đây là 1 quan niệm phản khoa học. vì chất tanin có trong lá chè sẽ kết hợp với sắt trong thức ăn gây khó tiêu. Nếu duy trì thói quen này trong thời gian dài có thể gây ra thiếu máu do thiếu sắt. uống trà còn làm loãng dịch vị gây ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của bạn

- Không uống đủ nước:

Nước là một yếu tố không thể thiếu trong thành phần cấu tạo Trái đất cũng như trong cơ thể con người. Trong cơ thể chúng ta, nước đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa năng lượng, đốt cháy calo. Vì thế nếu bạn muốn thức ăn mau được chuyển hóa, tránh để thừa đọng thức ăn lâu ngày dẫn đến tăng cân, thì nên uống đầy đủ nước hàng ngày.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe