Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Trái bưởi với tác dụng giảm cân

Các enzym trong múi bưởi giúp cơ thể hấp thu đường; giảm lượng đường chuyển hóa thành mỡ dự trữ tạo nên béo phì.

 

Ở nước ta có rất nhiều giống bưởi. Loại bưởi mọc hoang trong rừng, quả thường có vỏ dày, vị chua. Loại trồng trong vườn đã được chọn lọc, nên phần lớn là bưởi ngon (có vị ngọt hoặc rôn rốt, tép mềm, không khô, không ướt). Các giống bưởi nổi tiếng có thể kể đến gồm: bưởi Đoan Hùng (Phú Thọ) bưởi Phúc Trạch (Hà Tĩnh), bưởi Diễn (Hà Nội), bưởi Năm Roi (miền Nam)...

Trái bưởi và sức khỏe

Múi bưởi là món tráng miệng sau bữa ăn rất tốt, vì các chất trong nước bưởi giúp cơ thể hấp thu tốt các dưỡng chất có trong thức ăn. Các thuốc bổ dưỡng loại uống (chứa các acid amin, các vitamin, chất khoáng như sắt, đồng, kém, canxi, phốt-pho, selen...) sẽ dễ hấp thu vào cơ thể nhờ các chất có trong dịch bưởi (tác dụng này có thể kéo dài tới 12 giờ).

Ăn bưởi còn giúp giảm cân. Theo công bố của các nhà khoa học Mỹ trên tờ Telegraph số ra tháng 2/2004, người lớn dư cân ăn ngày 3 lần, mỗi lần nửa quả bưởi, liên tục trong 90 ngày sẽ giảm cân trung bình là 1.600g (người dư cân ăn cùng chế độ nhưng không có bưởi chỉ giảm được 220g), thậm chí có người giảm tới 4500g. Các nhà khoa học giải thích rằng: các enzym trong múi bưởi đã giúp cơ thể hấp thu đường; giảm lượng đường chuyển hóa thành mỡ dự trữ tạo nên béo phì (kiểm tra máu sau khi ăn bưởi thấy insulin tăng nhẹ, do đó nó điều hòa ngăn cản quá trình chuyển hóa gluco thành mỡ dự trữ).

 

S&T

Lưu ý: Khi có bất cứ thắc mắc gì về vấn đề sức khỏe và tâm lý hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số điện thoại 1900.6180 để nhận được sự tư vấn cần thiết.

 

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Bà bầu nên bổ sung những vitamin và khoáng chất nào?

Khi mang thai, việc ăn uống cũng như bổ sung chất dinh dưỡng cho các bà bầu là vô cùng quan trọng. Bổ sung đầy đủ các nhóm dinh dưỡng, vitamin, các nguyên tố vi lượng và đa lượng không những giúp nâng cao thể trạng của mẹ mà còn vô cùng quan trọng cho sự phát triển toàn diện cho thai nhi. Dinh dưỡng trong thời kỳ bào thai đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng 2000 ngày đầu của bé để bé có thể phát triển đầy đủ, toàn diện và phòng tránh bệnh tật sau này. Các bà bầu thường rất chú ý đến việc bổ sung vitamin và khoáng chất như vitamin C, sắt, caxi. Nhưng việc bổ sung quá nhiều các chất này bằng thực phẩm chức năng mà không theo chỉ địn của bác sỹ lại gây ra sự mất cân bằng dinh dưỡng, dẫn đến không những không hấp thu đủ mà còn gây hại cho sức khỏe


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe