Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Dinh dưỡng cho bé

Dinh dưỡng cho trẻ 1-3 tuổi.

Dinh dưỡng hợp lý cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là yếu tố thiết yếu đảm bảo cho sự phát triển hết tiềm năng của trẻ sau này. Dinh dưỡng 2 năm đầu đời có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển thể chất đặc biệt là chiều cao, trí tuệ, sức khỏe và hành vi của trẻ sau này. Trẻ trên 2 tuổi rất khó phục hồi lại thấp còi xảy ra do thiếu dinh dưỡng trong những năm trước đó.

Cho trẻ ăn dặm như thế nào là hợp lý?

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho trẻ và trẻ phải được nuôi bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 4 – 6 tháng đầu. tuy nhiên sau giai đoạn này sữa mẹ không còn đủ đáp ứng cho nhu cầu của trẻ nữa, do vậy trẻ phải được ăn bổ sung thêm ngoài sữa mẹ để cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ.

Trẻ em cần uống bao nhiêu nước một ngày là đủ?

Nước là thành phần quan trọng của sự sống, ở con người nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể. Nước tham gia vào mọi hoạt động sống của cơ thể. Do vậy cung cấp đủ nước cho cơ thể là rất cần thiết. Đặc biệt ở trẻ em không thể đòi hỏi được do vậy sự hiểu biết của các bậc cha mẹ là rất cần thiết.

Những lưu ý khi sử dụng sữa cho trẻ em.

Nguồn dinh dưỡng của trẻ em chủ yếu từ các loại sữa. Khi sử dụng sữa cho trẻ em các bậc cha mẹ cần lưu ý những điểm sau để đạt hiệu qua cao nhất.

Nên pha sữa cho trẻ bằng nước gì?

Rất nhiều bà mẹ cho rằng muốn trẻ hấp thu được nhiều vitamin và khoáng chất nên trong quá trình pha sữa cho trẻ đã cho thêm rất nhiều nước khoáng, nước rau,nước hoa quả…hoặc dùng chính các loại nước này để pha sữa. Điều này liệu có hoàn toàn chính xác không?

Các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển chiều cao của trẻ

Sự phát triển chiều dài của thai nhi rất sớm ngay từ những tuần đầu của bào thai và chiều dài đạt cao nhất vào giai đoạn trước tuần thứ 15 của thai kỳ, trong khi đó cân nặng của bào thai đạt cao nhất vào tuần thứ 32 đến tuần thứ 34 của thai kỳ. Chiều dài của thai nhi có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với chiều cao đỉnh điểm có thể đạt tới lúc trưởng thành.

Bổ sung vitamin ở trẻ em như thể nào là hợp lý

Bình thường nguồn cung cấp vitamin cho trẻ em qua sữa mẹ và thức ăn hàng ngày.Nếu trẻ được ăn uống đầy đủ lượng vitamin và khoáng chất cũng tương đối đầy đủ và không cần thiết phảu bổ sung them. Nhưng khi cơ thể đang suy kiệt hoặc có vấn đề về rối loạn hấp thu, chuyển hóa thì cần thiết phải bổ sung thêm vitamin và khoáng chất.

Thực phẩm cho trẻ còi xương cấp

Còi xương là bệnh phổ biến ở trẻ em do thiếu vitamin D3 gây nên, có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên song chủ yếu là do chế độ dinh dưỡng không cung cấp đủ vitamin D3 và canxi. Vậy dấu hiệu nhận biết còi xương là gì và cần bổ sung những loại thực phẩm nào để đảm bảo cung cấp đủ vitamin và khoáng chất cho trẻ?

Giúp trẻ phát triển chiều cao

Chiều cao của trẻ phụ thuộc vào nhều yếu tố như : di truyền, dinh dưỡng và chế độ sinh hoạt, luyện tập…

Tư vấn sức khỏe trẻ em: Những thức ăn trẻ nên và không nên ăn?

Nhiều bà mẹ thắc mắc không biết nên cho con ăn 3 món ăn: trứng vịt lộn,óc lợn, phủ tạng động vật hay không, hãy cùng các chuyên gia tìm hiểu về những món ăn này trước khi cho trẻ ăn nhé!

 
 Trước     1   2    3   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe