Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Dinh dưỡng cho bé

Tư vấn dinh dưỡng: Cách vắt và bảo quản sữa mẹ

Vì nhiều lý do trẻ không thể bú trực tiếp sữa mẹ trong khi đây lại là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Trong trường hợp này,phương pháp chăm sóc cho trẻ sơ sinh tốt nhất là bà mẹ cần vắt sữa bằng tay cho trẻ để hạn chế những bệnh trẻ sơ sinh hay gặp phải.

Tư vấn dinh dưỡng trẻ em: Chế độ ăn trong bệnh tiêu chảy cấp tính ở trẻ em

Tiêu chảy cấp là trẻ đi ngoài khởi đầu cấp tính, phân lỏng hoặc tóe nước, ngày > 3 lần, kéo dài không quá 14 ngày (thường dưới 7 ngày).

Để rút ngắn thời gian tiêu chảy, giảm bớt tỷ lệ suy dinh dưỡng và tử vong, việc bồi phụ nước và điện giải bằng đường uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý đóng vai trò quan trọng. Nuôi dưỡng có tác dụng thúc đẩy sự hồi phục sớm niêm mạc ruột, chức năng tụy và sản xuất các men disac charidase ở vi nhung mao làm cho chức năng tiêu hóa, hấp thu các chất dinh dưỡng chóng hồi phục.

Thực phẩm thay thế cho trẻ dị ứng sữa bò

Trẻ bị dị ứng với sữa bò có thể chuyển cho bé uống sang sữa dê (là loại sữa động vật ít gây tình trạng dị ứng đạm sữa hơn sữa bò). Tuy nhiên, các bác sỹ cũng khuyến cáo rằng, vẫn có một số lượng nhỏ các em dị ứng với sữa bò cũng dị ứng đạm sữa đậu nành.

Sữa mẹ: Hướng dẫn cho trẻ bú mẹ và bảo quản sữa mẹ hiệu quả

- Giúp các bà mẹ cho con bú sớm trong một giờ đầu sau sinh.Ngay sau khi sinh, nếu mẹ không uống thuốc, bé chào đời bình thường khỏe mạnh, thì có thể cho con bú mỗi bên vú vài phút. Những giọt sữa non (colustrum) rất là quý giá vì có nhiều chất bổ dưỡng, kháng thể, kích thích sữa non xuống sớm, và giúp co hồi tử cung cho mẹ.

Sữa mẹ: Lợi ích của sữa mẹ

Sữa mẹ là loại thức ăn hoàn chỉnh nhất đối với trẻ sơ sinh. Sữa mẹ là nguồn thực phẩm thiên nhiên, hoàn toàn tinh khiết, rất tươi và lúc nào cũng được dự trữ ở nhiệt độ thích hợp, Sửa có đủ chất dinh dưỡng, từ đạm, béo, sinh tố, khoáng chất. Sữa mẹ lại dễ tiêu hóa và hấp thụ hơn sữa bò. Chất béo thuộc nhóm bất bão hòa nên ít rủi ro.

Khi trẻ bị nhiễm khuẩn nên ăn gì?

Rất nhiều bà mẹ lo lắng không biết nên cho trẻ nhỏ ăn gì khi bị ốm hoặc kiêng khem những gì. Chế độ ăn uống góp phần quan trọng vào thành công của điều trị.

Suy dinh dưỡng bào thai

Người ta coi những trẻ sinh đủ tháng có cân nặng lúc đẻ dưới 2.500g là những trẻ bị suy dinh dưỡng bào thai (SDDBT).

Những lưu ý khi cho trẻ ăn hải sản

Trong số các loại hải sản, cá biển là thực phẩm tuyệt vời đối với sức khoẻ do chứa đạm có giá trị sinh học cao với tỷ lệ cân đối, phù hợp với cơ thể người. Đặc biệt với trẻ em, hải sản còn là ngườn cung cấp canxi, omega-3, vitamin A, D… cần thiết cho sự phát triển hệ cơ xương khớp và não bộ của trẻ.

Bi quyết giúp bé thích sữa

Sữa là sản phẩm bổ sung dinh dưỡng hoàn chỉnh không thể thiếu ở trẻ nhỏ, tuy nhiên không phải bé nào cũng thích dùng loại sản phẩm dinh dưỡng này.

 
 Trước     2   3    4   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe