Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Gíup con bạn thích ăn rau quả

Không phải đứa trẻ nào cũng thích ăn rau quả, vì vậy bạn đã có những biện pháp nào để bé thích món ăn đó. Dưới đây là những lời khuyên giúp những đứa trẻ của chúng ta ngoan ngoãn ăn uống đúng khẩu phần.

Gíup con bạn thích ăn rau quả

 

1. Thêm các loại rau củ vào trong món ăn ưa thích của trẻ

Nếu trẻ thích món mì ống với phô mai, bạn có thể xào thêm ít rau cải, nấm, cà chua và một số loại rau củ khác trong món ăn. Các loại rau được trộn lẫn trong món ăn ưa thích sẽ dễ dàng được chấp nhận.

2. Ăn rau cùng với các loại nước chấm phù hợp

Ẩm thực Việt Nam phong phú không chỉ ở các món ăn mà còn ở các loại nước chấm, nước chấm ngon kết hợp với món ăn sẽ mang hương vị độc đáo, nhiều khi các mon ăn vô cùng đơn giản như rau muống chấm với mắm ớt hay tương bần hoặc rau bắp cải chấm trong chén mắm dầm quả trứng luộc cũng trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

3. Trộn chúng thành món salad

Trộn tất cả những loại rau con bạn có thể chấp nhận được thành một bát salad. Có rất nhiều loại rau để làm salad như: hành tây, củ cải, cà rốt, dưa chuột, súp lơ hoặc đậu… Cách tốt nhất để món salad dễ ăn hơn là cắt mỏng mọi thứ và trộn đều lên. Ngoài ra, bạn có thể làm các món nộm, món ghém để ăn cùng với các thức ăn khác, như nộm đủ đủ và cà rốt trộn lẫn thịt bò khô, ghém dưa chuột…

4. Chế biến thành các loại nước ép

Bạn có thể tự sáng tạo các thức uống bổ dưỡng cho trẻ bằng các loại rau củ, như nước ép cà chua, cà rốt, bắp cải với táo… để thêm hương vị bạn có thể cho thêm đường, sữa… Cũng có thể chế biến một số loại quả ngâm đường và ăn với sữa chua chẳng hạn. Đó là nguồn vitamin dồi dào cho bé đó.

5. Thêm rau trong các món thịt

Với những đứa trẻ bướng bỉnh chỉ thích ăn thịt mà trẻ không thích ăn rau, bạn hãy thử thêm rau vào các món nhiều thịt như bắp cải cuộn thịt, cà chua nhồi thịt, cà tím nhồi thịt…. các món này có thể rán hay nướng, hấp cũng đều rất hấp dẫn trẻ.

 

suckhoe68 (nguồn: meyeucon)

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe