Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Các loại thảo mộc không tốt cho phụ nữ mang thai

Các loại thảo mộc đều có nguồn gốctừ thiên nhiên,vì thế nó rất tốt cho sức khỏe.Tuy nhiên với phụ nữ mang thai thì nhiều loại thảo mộc lại không hề tốt .Bởi khi mang thai súc khỏe người mẹ và em bé đều rất nhạy cảm.Vì thế phụ nữ mang thai cần lưu ý các loại thảo mộc dưới đây để đảm bảo sức khỏe

-Nhiều phụ nữ mang thai không nhận thức được mối nguy từ thảo mộc, cho rằng chúng an toàn vì là sản phẩm từ thiên nhiên. Theo một nghiên cứu mới công bố tại Anh, dùng lá cây mâm xôi có thể gây chứng tiền sản giật - hội chứng dễ gây tử vongcho thai phụ ở cuối thai kỳ - và trẻ khi chào đời phải được chăm sóc đặc biệt.

-Gừng có thể an toàn và hiệu quả với những phụ nữ ốm nghén nếu dùng không quá 4 ngày. Tuy nhiên, hoạt chất gingerol trong gừng gây mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng máu đóng cục. Vì thế thai phụ dùng lâu không có lợi.

-Theo nghiên cứu, cứ 5 bà bầu sử dụng thuốc từ thảo mộc thì chỉ có 1 người hỏi ý kiến của bác sĩ hoặc bà đỡ. Hầu hết nghe theo lời khuyên của gia đình hoặc bạn bè, không phải chuyên gia sức khỏe.

-Điều tra trên 578 phụ nữ đang chờ sinh tại Biện viện Norfolk và Đại học Norwich, 60% cho biết dùng ít nhất một sản phẩm từ thảo mộc, 49% nói họ không chắc chắn về độ an toàn của sản phẩm.

-Nhà nghiên cứu Lone Holst, thuộc Đại học Bergen, Na Uy cho biết, không nên sử dụng bất cứ sản phẩm gì từ thảo dược trong thời kỳ mang thai vì hiện có ít thông tin về độ an toàn của sản phẩm.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe