Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 02/06/2013, 03:06 GMT+7
   Pham Le Hai Yen
   31/26 Tran Van Ky, F14, Quan BInh Thanh, TPHCM
   yenp...@yahoo,com
Câu hỏi: Chao bac si! Hien toi dang gap 1 van de ve duong ho hap, xin bac si tu van giup toi!
Vao luc an com trua, toi co nhan dc 1 cuoc dt nen da vua an vua nghe dt, co le lam 2 viec cung luc la vua nhai com vua noi chuyen nen da bi lot vai hot com vao khi quan khien toi ho sac sua, sau do toi co bot ho.
Tuy nhien toi van thay co cam giac hoi kho chiu nhu co vat gi can tro duong tho cua minh! Xin hoi bi lot com vao khi quan co gay nguy hiem lam k, va lam sao de xu ly truong hop nay, xin chan thanh cam on loi tu van cua bac si!
Trả lời:

 Chào bạn!

Khi có dị vật lớn lọt vào đường hô hấp thì phản xạ tự nhiên của con người đó là ho để tống đẩy dị vật ra ngoài. Ngoài ra trong hệ thống đường hô hấp, ở lớp niêm mạc có hệ thống lông chuyển để đưa dị vật ra ngoài. Nếu dị vật lọt vào đường hô hấp không ho khạc ra được bệnh nhân thường có biểu hiện ho liên tục và khó thở.

Trong trường hợp của bạn chỉ là 1 hạt cơm nhỏ, đồng thời hiện tại bạn đã đỡ ho, và chỉ hơi vướng ở cổ chứng tỏ hạt cơm đã ra ngoài đường hô hấp và vướng lại ở họng. Thông thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sau một thởi gian do ăn uống nó có thể tự rơi xuống đường tiêu hóa, một số có thể ho bật ra ngoài.

Chú ý: nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến sức khỏe hay tâm lý hãy gọi cho chúng tôi theo số máy 1900.6180 để được tư vấn chi tiết.

BS tổng đài 1900.6180.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Viêm mũi dị ứng (10.12.2012 02:12)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Giọng nói hay- chìa khóa vàng trong giao tiếp

Người xưa có câu: “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang. Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe” hay “người thanh tiếng nói cũng thanh”. Giọng nói chính là một trong những đặc trưng của một người. Nhiều ý kiến cho rằng: “Khi đánh giá một con người, nhiều khi không cần nghe họ nói điều gì, chỉ cần nghe giọng nói của họ thế nào”. Một bài nói hay, có sức lan tỏa không chỉ bởi nội dung của nó mà còn bởi cách thức truyền đạt của người nói thông qua giọng điệu, cư chỉ. Giọng nói trầm hay bổng, ấm hay trong là trời sinh nhưng bạn vẫn có thể tự luyện tập để có một giọng nói hay và gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe