Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 02/06/2013, 03:06 GMT+7
   Pham Le Hai Yen
   31/26 Tran Van Ky, F14, Quan BInh Thanh, TPHCM
   yenp...@yahoo,com
Câu hỏi: Chao bac si! Hien toi dang gap 1 van de ve duong ho hap, xin bac si tu van giup toi!
Vao luc an com trua, toi co nhan dc 1 cuoc dt nen da vua an vua nghe dt, co le lam 2 viec cung luc la vua nhai com vua noi chuyen nen da bi lot vai hot com vao khi quan khien toi ho sac sua, sau do toi co bot ho.
Tuy nhien toi van thay co cam giac hoi kho chiu nhu co vat gi can tro duong tho cua minh! Xin hoi bi lot com vao khi quan co gay nguy hiem lam k, va lam sao de xu ly truong hop nay, xin chan thanh cam on loi tu van cua bac si!
Trả lời:

 Chào bạn!

Khi có dị vật lớn lọt vào đường hô hấp thì phản xạ tự nhiên của con người đó là ho để tống đẩy dị vật ra ngoài. Ngoài ra trong hệ thống đường hô hấp, ở lớp niêm mạc có hệ thống lông chuyển để đưa dị vật ra ngoài. Nếu dị vật lọt vào đường hô hấp không ho khạc ra được bệnh nhân thường có biểu hiện ho liên tục và khó thở.

Trong trường hợp của bạn chỉ là 1 hạt cơm nhỏ, đồng thời hiện tại bạn đã đỡ ho, và chỉ hơi vướng ở cổ chứng tỏ hạt cơm đã ra ngoài đường hô hấp và vướng lại ở họng. Thông thường không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, sau một thởi gian do ăn uống nó có thể tự rơi xuống đường tiêu hóa, một số có thể ho bật ra ngoài.

Chú ý: nếu bạn có những thắc mắc liên quan đến sức khỏe hay tâm lý hãy gọi cho chúng tôi theo số máy 1900.6180 để được tư vấn chi tiết.

BS tổng đài 1900.6180.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Viêm mũi dị ứng (10.12.2012 02:12)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe