Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 20/09/2015, 06:09 GMT+7
   nguyễn thành trung
   895.
   hyn....@yahoo.com.vn
Câu hỏi: em đang bị bệnh lao.... nếu có bệnh tràn dịch màn phỗi thì đau tự nhiên hay là ho mới đau vậy bác sỉ.. và cho hõi e đang dùng thuốc trị lao có thễ dùng kèm thực phẫm chức năng phế đan kèm theo không
Trả lời:

 Chào em,cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho tổng đài.

Màng phổi có rất nhiều mạch máu và thần kinh. Khi bị tổn thương, triệu chứng đầu tiên chính là đau. Đau của bệnh lý màng phổi rất đặc biệt, gọi là đau ngực kiểu màng phổi. Tùy vị trí bị tổn thương mà có thể cảm thấy đau ở vị trí khác nhau. Màng phổi vùng giữa ngực cho cảm giác đau tại nơi đó. Nhưng do phân bố thần kinh chung, tổn thương màng phổi vùng ngòai cơ hoành có thể gây đau ở bụng. Tổn thương màng phổi vùng giữa cơ hòanh hoặc trung thất lại gây đau ở cổ. Tuy nhiên dù đau ở đâu thì đau do màng phổi cũng đều có đặc điểm là đau tăng lên khi hít sâu, khi ho. Nguyên do là màng phổi bị kéo căng và cọ sát nhau nhiều hơn khi người bệnh thực hiện những thao tác đó. Khi tràn dịch lâu ngày, cảm giác đau mất dần đi, khi đó có thể chỉ còn cảm giác tức nặng bên ngực bị bệnh mà thôi.

Rất nhiều trường hợp đau do tràn dịch màng phổi bị chẩn đoán là đau dây thần kinh liên sườn.

Khi có dịch trong khoang màng phổi, phổi bị ép lại. Do đó sẽ có cảm gíac khó thở. Khó thở nhiều hay ít là tùy dịch nhiều hay ít, tùy có bệnh kèm theo hay không, tùy tình trạng phổi trước đó và hiện nay.

Có thể có ho khi bị bệnh. Thường chỉ là ho khan, nhưng khi có bệnh trong phổi thì ho có thể có đàm. Ho làm đau ngực tăng thêm.

Lao màng phổi: rất hay gặp, nhất là ở người trẻ tuổi. Điển hình là một người đang khỏe mạnh, sau ít ngày thấy mệt mỏi, có cảm giác đau lói một bên ngực, có thể thấy khó thở, sốt nhẹ, ho khan. Khám bệnh, chụp phim thấy trắng một bên phổi do có dịch trong khoang màng phổi.Có thể có cả lao phổi kèm theo. Bệnh đáp ứng tốt với điều trị bằng thuốc kháng lao.

Khi em dùng thêm thực phẩm chức năng không ảnh hưởng gì tới phác đồ điều trị.Tuy nhiên ngoài dùng thuốc em cũng nên có chế độ sinh hoạt hợp lí.

Chúc em sức khỏe.

Có thắc mắc hãy gọi tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp. 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe