Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 10/12/2012, 02:12 GMT+7
   Huyền
   24/1194/61 Đường láng
   huye...@wru.edu.vn
Câu hỏi: tôi dùng thuốc xịt agenytin hơi bị xót, chảy nước mắt và nhức khoảng 3- 4 giây, sau trở lại bình thường. Tôi định dùng lâu dài khoảng 1-2 tháng liên tục có được không. Hiên tôi bị VMDU khoảng 30 năm rồi.
Trả lời:

Chào bạn!

Viêm mũi dị ứng tuy không gây nguy hiểm tới tính mạng nhưng thường làm giảm năng suất lao động và chất lượng cuộc sống. Nhiều nghiên cứu cho thấy, căn bệnh này rất dễ dẫn đến viêm xoang và các chứng nhiễm khuẩn đường hô hấp trên.

Khi có viêm mũi dị ứng bạn lưu ý vệ sinh mũi bằng các dung dịch rửa thông thường và một số sản phẩm tránh làm khô cuốn mũi.

Agenytin là sản phẩm thuốc xịt mũi có nguồn gốc tự nhiên, được chỉ định trong các trường hợp viêm mũi và viêm mũi dị ứng.. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thuốc xịt này.

Để phòng chống các cơn viêm mũi dị ứng, bạn nên hạn chế đi ra ngoài vào mùa phấn hoa. Nếu cần ra ngoài, nên đeo kính râm và tránh dụi mắt. Trong trường hợp bệnh không theo mùa mà xảy ra quanh năm, cần đi khám để phát hiện dị nguyên (xem dị ứng với chất gì) nhằm tránh hoặc hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nó. Ngoài ra, cần đưa các loại cây cảnh, vật nuôi ra khỏi phòng ở.

Rất nhiều loại thuốc kháng histamin có thể làm giảm triệu chứng viêm mũi dị ứng. Tuy nhiên, chúng thường có các tác dụng phụ như gây buồn ngủ, khô mũi, miệng... Đôi khi những tác dụng phụ này lại khiến bệnh nhân khó chịu hơn là biểu hiện bệnh. Để tránh tác dụng phụ toàn thân, có thể sử dụng các dung dịch corticoid dạng xịt vào hốc mũi.

Mọi thắc mắc em có thể gọi đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe!

BS. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Quang linh

Em nay 17 tuổi em bị viêm mũi dị ứng chắc đa hơn 5 năm do bên nhà nội có di truyền, nó hành em khổ lắm ạ, em bị quanh năm luôn, mùa lạnh sáng ngủ thức là bị, mùa nóng lâu lâu cũng bị, em ăn gà tôn tép trâu bò j dô cũng bị, em hít bụi cũng bị, đã trị nhiều nơi nhưng không hết ,và cho em hỏi nếu như nhiệt độ thấp và độ ẩm cũng thấp có ảnh hưởng nhiều đến bệnh không ạ tại em sợ nhiêt độ thấp thì dễ phát bệnh, em muốn đi du học ở Đức mà lo lạnh quá sợ bệnh khỏi đi luôn

Ngày gửi: 10/09/2018 vào lúc 14:09

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe