Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 20/09/2015, 05:09 GMT+7
   nam
   78
   xetu...@yahoo.com
Câu hỏi: Em bị gãy xương đòn bên trái và đã phẫu thuật đóng đinh nội tủy đến nay đã được 4 tháng và em mới rút đinh được 2 ngày. Vậy khỏang bao lâu nữa em mới có thể quan hệ tình dục mà không sợ bị ảnh hưởng tới chỗ gãy và có thể làm việc từ từ và em co nên kiêng thịt gà bao lâu
Trả lời:

 Chào em,cảm ơn em đã gửi câu hỏi về cho tổng đài.

Chấn thương gãy xương đòn có nhiều kiểu chấn thương khác nhau,vì vậy chương trình phục hồi chức năng cũng theo từng trường hợp thích hợp.

Trường hợp của em cần chú ý về vận động như sau:

-Không nâng tay: Không năng tay bị gãy xương đòn quá 70 độ theo mọi hướng trong vòng 4 tuần sau chấn thương. Tức là sau 4 tuần em có thể vận độngt ay nhẹ nhàng.
-Không nâng vật nặng: không nâng vật nặng quá 3 kg bên tay bị gãy trong vòng 6 tuần sau gãy xương.
-Chườm đá. Trong tuần đầu chườm đá cho khớp vai 15 phút x 3 lần trong ngày giúp giảm đau, sưng nề và nhiễm trùng.
-Sử dụng nẹp. giữ nẹp xương đòn trong vòng 3-4 tuần sau chấn thương giúp lành xương.
-Giữ vai đúng tư thế: trong khi mang đai cần chú ý giữ cho xương và cơ thẳng nhằm tạo sự cân bằng tránh di lệch thứ phát, chú ý tư thế vai, không nhún vai, không thả lỏng vai hay xoay tròn vai khi mang nẹp.
-Tái khám: tái khám bác sĩ theo hẹn để kiểm tra theo dõi sự lành xương.

Còn về vấn đề quan hệ tình dục,em có thể quan hệ trở lại sau khi cảm thấy cơ thể của mình đã đủ khỏe mạnh về thể chất,và sau khi đi khám lại xương ,xương đã hồi phục bình thường là hoàn toàn không ảnh hưởng gì.

Trong thời gian này,em hãy ăn uống đủ chất,việc kiêng thịt gà một phần là do quan niệm,và kinh nghiệm dân gian. Nếu em đã qua thời gian bị bệnh và đang hồi phục thì em có thể ăn thịt lại được.Việc kích ứng vết thương hay dị ứng không phụ thuộc vào vấn đề em ăn thịt gà hay không.

Chúc em sức khỏe.

Có thắc mắc hãy gọi tổng đài 1900.6180 để được bác sĩ tư vấn trực tiếp.

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
1 (11.09.2015 14:09)
1 (05.09.2015 04:09)
Co giật ở trẻ em (30.08.2015 01:08)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Giọng nói hay- chìa khóa vàng trong giao tiếp

Người xưa có câu: “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang. Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe” hay “người thanh tiếng nói cũng thanh”. Giọng nói chính là một trong những đặc trưng của một người. Nhiều ý kiến cho rằng: “Khi đánh giá một con người, nhiều khi không cần nghe họ nói điều gì, chỉ cần nghe giọng nói của họ thế nào”. Một bài nói hay, có sức lan tỏa không chỉ bởi nội dung của nó mà còn bởi cách thức truyền đạt của người nói thông qua giọng điệu, cư chỉ. Giọng nói trầm hay bổng, ấm hay trong là trời sinh nhưng bạn vẫn có thể tự luyện tập để có một giọng nói hay và gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe