Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 15/04/2018, 07:04 GMT+7
   Phạm Đức Tùng
   4
   tung...@gmail.com
Câu hỏi: em mới bị chó cắn khi tối và sáng nay em có đi tiêm vacxin chống dại, hỏi thì chủ bảo chó đã được tiêm vacxin cách đây 6 tháng, lúc chó cắn thì cắn qua lớp quần của em nhưng quần không bị rách, chó đang đẻ ạ! cho em hỏi nguy cơ mắc bệnh dại của em có cao không với tác dụng phụ khi tiêm vacxin dại có ảnh hưởng cho em không ạ tại em còn trẻ @@ với tiêm vacxin tỉ lệ phòng bệnh có cao không ạ, em đang rất lo lắng!! em cin cảm ơn ạ!
Trả lời:

Chào bạn Tùng! Cảm ơn em đã gửi câu hỏi về tổng đài!

Thứ nhất, con chó cắn em đã được tiêm phòng dại mới đây nên có thể an tâm được là con chó không bị dại. Hơn nữa nếu con chó đang khỏe mạnh và chó đẻ cắn em thì không cần quá lo lắng.

Vấn đề thứ hai em hỏi là về hiệu quả vắc xin phòng dại. Cho đến nay, những người bị chó mèo cắn mà đi tiêm phòng dại ngay và đúng đủ liều thì 100% không bị bệnh dại. 

Cuối cùng là về tác dụng phụ của văc xin phòng dại. Tác dụng phụ hay gặp nhất là phản ứng tại chỗ tiêm như đau, ngứa, đỏ tấy... Nặng hơn nhưng rất hiếm gặp có thể sốt, mệt mỏi, buồn nôn, dị ứng, sốc phản vệ... Tác dụng phụ trên thần kinh trung ương có thể có nhưng rất hiếm gặp. Và với vắc xin phòng dại hiện đang lưu thông trên thị trường thì em có thể yên tâm về tính an toàn và hiệu quả của nó. Sau khi tiêm phòng, em nên theo dõi các dấu hiệu bất thường của cơ thể như đau quá, sốt, mệt nhiều, nôn, đau đầu... và đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám!

Ngoài ra, em có thể tham khảo thêm thông tin trong bài : http://suckhoe68.com/suc-khoe-chuyen-khoa_1/benh-truyen-nhiem/xu-tri-khi-bi-cho-can.html

Có thắc mắc em có thể gọi đến tổng đài 19006180 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp!

Chúc em sức khỏe!

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe