Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 26/09/2011, 07:09 GMT+7
   Nguyễn Huy Cường
   1
   nguy...@gmail.com
Câu hỏi: Bác sĩ ơi.bác sĩ cho cháu hỏi về một chuyện này cháu ko biết đúng hay sai.Có người bảo con trai uống tranh leo là bị vô sinh cháu không biết thế nào cháu nhờ bác sĩ trả lời cho cháu với.cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:

Chào em!

Ruột chanh (áo hạt) có chứa protein, gluxit, dầu béo, vitamin C, các chất khoáng như Ca, P, Fe, nhiều axit hữu cơ, đặc biệt là axit citric, các tinh dầu thơm, các flavoit... rraats tốt cho cơ thể.

Có tác dụng sinh tân, giải khát, khai vị, lợi tiểu, khử nóng, sát trùng. Các kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng: Những người bị bệnh cao huyết áp và mạch vành uống nước chanh leo có tác dụng cải thiện tình trạng bệnh nhờ axit citric kết hợp với canxi làm hoãn giải tình trạng máu bị đông do tích tụ tiểu cầu. Chanh leo còn có tác dụng giải cảm, hạ huyết áp, giảm béo, khỏi đau, gia tăng sự tuần hoàn của máu. Dinh dưỡng chủ yếu tập trung ở phần này.

Còn Hạt chanh leo không có giá trị dình dưỡng nhiều, đồng thời hạt chanh leo không tiêu hóa được nên khi dùng nên bỏ hạt. Và chuyện dùng hạt chanh leo cũng không đến mức gây vô sinh cho nam giới nhé em.

Để lấy hạt ra dễ dàng em có thể tham khảo biện pháp sau:

Có điều việc loại bỏ hạt chanh leo không dễ dàng như chanh thường mà hạt chanh leo luôn mang theo áo hạt, nếu bỏ hạt đi mà không tận dụng được hết phần áo hạt thì lại lãng phí. Do đó, khi vắt quả chanh leo nên vắt ra bát rồi khéo léo dùng thìa gạn bỏ hạt, giữ lại phần áo hạt để cho vào cốc nước, cùng với một chút ít đường, ta sẽ có cốc nước chanh leo thơm ngon, bổ dưỡng.

Chúc em thêm sức khỏe với ly chanh leo bổ dưỡng.

Tổng đài tư vấn 1900.6180


   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Chăm sóc sau can thiệp gãy xương

Gãy xương là tổn thương đến sự toàn vẹn của xương, thường gặp do chấn thương hoặc do bệnh lý (u xương, viêm xương…). Điều trị gãy xương có hai phương pháp chính là bó bột và mổ kết hợp xương. Lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào mức độ gãy xương, điều kiện của người bệnh. Việc chăm sóc sau khi điều trị cũng hết sức quan trọng giúp hồi phục nhanh vết thương.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe