Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 11/05/2011, 23:05 GMT+7
   tran thi ngoc anh
   can tho
   ttna...@yahoo.com
Câu hỏi: Cac bac cho em hoi em co lan mua thuoc bao ve gan cac chi ban cho em thuoc co ten la lamivudin 100mg.vay thuoc do co tot khong uong nhieu qua co tac hai gi khong a.em cam on
Trả lời:

Chào bạn!

Lamivudin là 1 thuốc tổng hợp kháng retrovirus, thuộc nhóm dideoxynucleosid ức chế enzym phiên mã ngược của virus. Thuốc có hoạt tính cạnh tranh với deoxycytidin triphosphat tự nhiên để hợp nhất vào DNA của virus bởi enzym phiên mã ngược, gây kết thúc sớm tổng hợp DNA của virus.

Lamivudin có độc tính rất thấp đối với tế bào. Lamivudin có hoạt tính kìm virus HIV typ 1 và 2 (HIV - 1, HIV - 2), và cũng có tác dụng ức chế virus viêm gan B ở người bệnh mạn tính. Tuy được dung nạp tốt, nhưng không được dùng lamivudin đơn độc, vì dễ sinh kháng thuốc.

Lamivudin cải thiện một cách đáng kể chức năng gan bị hoại tử viêm, làm giảm quá trình xơ hóa gan và tăng tỉ lệ chuyển dạng kháng nguyên viêm gan siêu vi B (HbSAg) trong huyết thanh.

Tôi chưa rõ trường hợp của bạn có bị nhiễm vius viêm gan B hay không. Nếu bạn chỉ muốn bảo vệ chức năng gan ở mức độ dự phòng ( chưa có bệnh lý về gan).

Tôi khuyên bạn nên sử dụng thuốc có nguồn gốc thảo dược như: Cà gai leo, Diệp hạ châu, Boganic…Những thuốc này có tác dụng thanh lọc, giả độc gan rất tốt.

Lưu ý: Khi bạn dùng bất kể loại thuốc nào cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Chúc bạn sức khỏe!

BS suckhoe68

( Lần sau bạn nên viết tiếng việt có dấu để BS dễ dàng tư vấn cho bạn hơn!)

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Hút thuốc lá nhiều ? (03.05.2011 12:05)
Bệnh sùi Mào gà??? (03.05.2011 10:05)
Bệnh giang mai (16.04.2011 17:04)
Viêm gan B (14.04.2011 11:04)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Chăm sóc sau can thiệp gãy xương

Gãy xương là tổn thương đến sự toàn vẹn của xương, thường gặp do chấn thương hoặc do bệnh lý (u xương, viêm xương…). Điều trị gãy xương có hai phương pháp chính là bó bột và mổ kết hợp xương. Lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào mức độ gãy xương, điều kiện của người bệnh. Việc chăm sóc sau khi điều trị cũng hết sức quan trọng giúp hồi phục nhanh vết thương.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe