Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 22/11/2011, 13:11 GMT+7
   Lâm Linh
   Đồng Nai
   cobe...@yahoo.com
Câu hỏi: chào bác sĩ! Người yêu em mắc bệnh máu loãng từ lúc 3 tuổi, em và anh ấy yêu nhau nhưng em không biết nếu kết hôn rồi thì có con được không vì em sợ di truyền cho con. nếu gia đình không có con thì buồn lắm bác sĩ ơi. xin bác sĩ hãy tư vấn. em cảm ơn nhiều.
Trả lời:

Chào em!

Bệnh máu loãng hay Hemophilia là bệnh rối loạn đông máu di truyền còn goi là bệnh ưa chảy máu.Cơ thể tạo thành các cục máu đông để làm ngừng chảy máu khi bị thương và giúp phục hồi tổn thương. Bình thường cục máu đông được hình thành làm ngừng chảy máu trong cơ hoặc khớp sau những chấn thương nhỏ liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Nó là bệnh di truyền gen lăn nên nếu em có kết hôn tỷ lệ con bị bệnh là 25-50%.

Do vậy hai em nên cân nhắc kỹ trước khi kết hôn.

Với bệnh này việc điều trị rất cần thiết nếu không điều trị bệnh sẽ rất nặng và nguy cơ dẫn tới tử vong.

Do tên bệnh em không nói rõ theo tên khoa học nên tôi phân tích theo bệnh Hemophili. Thực tế bệnh loãng máu là do máu khó đông, mà cơ chế đông máu trong cơ thể chủ yếu nhờ vào tế bào tiểu cầu. Có rất nhiều nguyên nhân làm thay đổi số lượng và chất lượng tiểu cầu. bênh Hemophili chỉ là một trong số trường hợp ấy.

Em nên gọi tới số tổng đài 1900.6180 để được  tư vấn trực tiếp!

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Lịch tiêm chủng mở rộng của trẻ

Sức khỏe của trẻ là một trong những ưu tiên hàng đầu của các bậc cha mẹ. Do đó, việc đưa trẻ đi tiêm chủng đúng lịch và tuân thủ lịch trình tiêm chủng quốc gia là rất quan trọng. Tất cả các loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng tại Việt Nam đều được cung cấp miễn phí, không có tình trạng thiếu nguồn cung, tại tất cả các trung tâm y tế trên toàn quốc.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe