Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 22/11/2011, 13:11 GMT+7
   Lâm Linh
   Đồng Nai
   cobe...@yahoo.com
Câu hỏi: chào bác sĩ! Người yêu em mắc bệnh máu loãng từ lúc 3 tuổi, em và anh ấy yêu nhau nhưng em không biết nếu kết hôn rồi thì có con được không vì em sợ di truyền cho con. nếu gia đình không có con thì buồn lắm bác sĩ ơi. xin bác sĩ hãy tư vấn. em cảm ơn nhiều.
Trả lời:

Chào em!

Bệnh máu loãng hay Hemophilia là bệnh rối loạn đông máu di truyền còn goi là bệnh ưa chảy máu.Cơ thể tạo thành các cục máu đông để làm ngừng chảy máu khi bị thương và giúp phục hồi tổn thương. Bình thường cục máu đông được hình thành làm ngừng chảy máu trong cơ hoặc khớp sau những chấn thương nhỏ liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Nó là bệnh di truyền gen lăn nên nếu em có kết hôn tỷ lệ con bị bệnh là 25-50%.

Do vậy hai em nên cân nhắc kỹ trước khi kết hôn.

Với bệnh này việc điều trị rất cần thiết nếu không điều trị bệnh sẽ rất nặng và nguy cơ dẫn tới tử vong.

Do tên bệnh em không nói rõ theo tên khoa học nên tôi phân tích theo bệnh Hemophili. Thực tế bệnh loãng máu là do máu khó đông, mà cơ chế đông máu trong cơ thể chủ yếu nhờ vào tế bào tiểu cầu. Có rất nhiều nguyên nhân làm thay đổi số lượng và chất lượng tiểu cầu. bênh Hemophili chỉ là một trong số trường hợp ấy.

Em nên gọi tới số tổng đài 1900.6180 để được  tư vấn trực tiếp!

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Bà bầu nên bổ sung những vitamin và khoáng chất nào?

Khi mang thai, việc ăn uống cũng như bổ sung chất dinh dưỡng cho các bà bầu là vô cùng quan trọng. Bổ sung đầy đủ các nhóm dinh dưỡng, vitamin, các nguyên tố vi lượng và đa lượng không những giúp nâng cao thể trạng của mẹ mà còn vô cùng quan trọng cho sự phát triển toàn diện cho thai nhi. Dinh dưỡng trong thời kỳ bào thai đóng vai trò quan trọng trong dinh dưỡng 2000 ngày đầu của bé để bé có thể phát triển đầy đủ, toàn diện và phòng tránh bệnh tật sau này. Các bà bầu thường rất chú ý đến việc bổ sung vitamin và khoáng chất như vitamin C, sắt, caxi. Nhưng việc bổ sung quá nhiều các chất này bằng thực phẩm chức năng mà không theo chỉ địn của bác sỹ lại gây ra sự mất cân bằng dinh dưỡng, dẫn đến không những không hấp thu đủ mà còn gây hại cho sức khỏe


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe