Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 20/06/2011, 13:06 GMT+7
   Huynh Khang
   Long An
   that...@yahoo.com
Câu hỏi: Kính thưa bác sĩ!
Em bị apxe cạnh hậu môn đã rạch tháo mũ và kết hợp dùng thuốc kháng sinh, khoảng ba tháng sau em thấy vết rạch (chổ apxe) không lành mà có mũ chảy ra từng ngày kèm theo cảm giác khó chịu. Em có tìm hiểu có thể là em bị rò hậu môn.Em là giáo viên, do thời gian quá bận nên em không thể đi phẩu thuật ngay thời gian này, em định một thời gian nữa em sẽ đi điều trị. Xin BS cho em hỏi : 1/ Bệnh rò hậu môn nếu phát hiện mà không đi điều trị sớm thì bệnh có nặng hơn không, nếu nặng sẽ như thế nào? 2/ Khi em mắc bệnh này thì chế độ ăn uống của em cần kiêng cử những loại thức ăn nào? 3/ Chi phí điều trị cho bệnh rò hậu môn khoảng bao nhiêu tiền? Em cám ơn! Chúc sức khỏe!
Trả lời:

Chào em!

Hiện tượng hay mọc mụn có mủ ở quanh vùng hậu môn, có tái đi tái lại nhiều lần. Thường là dấu hiệu của bệnh dò hậu môn em ạ. Muốn chẩn đoán chính xác cần kết hợp với thăm khám

trực tiếp vùng hậu môn, trực tràng để phát hiện lỗ rò. Thường lỗ rò sẽ tạo nên 1 đường thông như hang lươn. Một đầu thông vào thành ống hậu môn, trực tràng, một đầu tạo nên đầu mụn trên da quanh hâụ môn. Để điều trị bệnh cần phẫu thuật để phá đường rò. Nếu chỉ rạch tháo mủ ở 1 đầu  thì không để triệt để được.

Em nên điều trị sớm sẽ tốt hơn, để lâu tình trạng bệnh sẽ nặng hơn, có thể xuất hiện nhiều đường rò hơn. Hơn nữa em cũng đã phẫu thuật nhưng không triệt để,nguy cơ bội nhiễm rất cao.

 Thời gian điều trị ngắn, nếu SK em tốt có thể xuất viện sau mổ 2-3 ngày, chi phí không tốn kém vì chỉ là tiểu phẫu đơn giản.

Về chế độ ăn: Nên ăn đồ ăn mền, dễ tiêu, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Hạn chế ăn đồ dầu mỡ, đồ tanh.

Sinh hoạt: Hạn chế ngồi nhiều, nên ngồi ghế mềm, vệ sinh thật tốt sau khi đi vệ sinh.

Chúc em sức khỏe!

BS suckhoe68

nguyen the duy


Bệnh rò hậu môn không phẫu thuật

Bệnh rò hậu môn hiện nay ở đa số bệnh viện đều phẫu thuật, tỷ lệ khỏi 1 lần sau phẫu rất thấp chiếm 25% - 30%. Biến chứng và di chứng sau phẫu thuật rất nặng nề, thường gặp nhiều nhất là hậu môn bị co kéo méo mó, chít hẹp, tạo thêm nhiều lỗ mới chảy nước phân nhiều hơn trước khi phẫu thuật, chi phi tốn kém, không có bác sỹ nào hoặc bệnh viện nào dám đứng ra để bảo vệ cho bệnh nhân vì tiền mất tật vẫn mang.
Để khắc phục nhược điểm của phẫu thuật bệnh rò hậu môn, phòng khám DUY HƯNG chúng tôi sau 30 năm nghiên cứu và điều trị nội khoa với bệnh rò hậu môn có kết quả rất tốt cho hàng nghìn bệnh nhân.
Với kỹ thuật nội khoa đặt chỉ dẫn lưu đường rò và bơm thuốc vào lỗ rò để đường rò tự liền, không dùng dao kéo, không phải nằm vịện, không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và sinh hoạt công tác của người bệnh, bệnh nhân có thể tự làm theo theo hướng dẫn của bác sỹ, không làm lệch hoặc méo hậu môn, không để lại bất kỳ di chứng hoặc tai biến dù là nhỏ nhất đến bệnh nhân, chỉ điều trị một đợt khỏi vĩnh viễn, có ký đảm bảo, bệnh nhân không lo tiền mất tật mang, kỹ thuật này được áp dụng chữa cho nhiều đối tượng bệnh nhân có nhiều bệnh kèm theo như tiểu đường, tăng huyết áp, không phân biệt giới tính , không hạn chế tuổi, đặc biệt với trẻ sơ sinh rất phù hợp với kỹ thuật này.
Mọi thông tin liên lạc theo địa chỉ: Phòng khám DUY HƯNG – Số 1073 – Đường Giải Phóng- Hoàng mai – Hà nội. Điện thoại: 0438612652. DĐ: 0983598387 và 0983163968.


Ngày gửi: 18/02/2012 vào lúc 08:02

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Hỏi bệnh cho con (25.05.2011 15:05)
bao ve gan (11.05.2011 23:05)
Hút thuốc lá nhiều ? (03.05.2011 12:05)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe