Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 24/09/2011, 03:09 GMT+7
   Linh Hoan Pham
   HN
   linh...@gmail.com
Câu hỏi: Kính chào các bác sĩ!
Em là Phạm Thị Hoan, năm nay 23 tuổi, là giáo viên, ở Hà Nội. Em có một câu hỏi về sức khoẻ muốn nhờ sự tư vấn của các bác sĩ.
Cách đây 4 tháng, em đi xét nghiệm ở Viện Huyết học và truyền máu trung ương, các bác sĩ chuẩn đoán bị Xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn (lúc đó chỉ số tiểu cầu của em là khoảng 70). Em đã uống thuốc theo đúng pháp đồ điều trị của bác sĩ, chỉ số tiểu cầu của em có lúc đã tăng lên 108, nhưng tới tháng vừa rồi lại xuống chỉ còn 82.
Em thực sự hoang mang, vì chưa có nhiều hiểu biết về căn bệnh này, tìm hiểu trên mạng cũng chỉ thấy nói một cách chung chung. Hơn nữa, những bệnh nhân được dẫn chứng thì tiểu cầu rất thấp (dưới 50).
Hiện nay, gia đình chồng tương lai của em đã vô tình biết được bệnh của em. Họ rất lo lắng và ngăn cản tình cảm của chúng em. Bản thân em cũng không đủ hiểu biết để có thể lí giải và thuyết phục họ.
Vậy, em muốn các bác sĩ giải thích giúp em:
Tình trạng bệnh của em ở mức độ nào? Có nguy hiểm không? Em sẽ phải điều trị tới thời điểm nào? Khả năng để đạt được mức khỏi bệnh có cao không? Bệnh này có di truyền không?
Em rất mong các bác sĩ sớm có câu trả lời. Vì thực sự, nó sẽ giúp cho em có được những hướng đi đúng đắn cho mình!
Kính chúc các bác sĩ sức khỏe, hạnh phúc!
Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:

Chào em!

Bệnh xuất huyết giảm tiểu cầu vô căn hay tự miễn, miễn dịch là một. Bệnh phát sinh khi trong cơ thể tự sinh ra chất phá hủy tiểu cầu, làm cho số lượng tiểu cầu có được sinh ra ở tủy sống nhưng số lượng trong máu rất ít. Thông thường số lượng tiểu cầu trong máu ngoại vi phải đạt từ 150 tới 350 đơn vị mới thực hiện tốt được chức năng đông máu, duy trì chức năng sống và hoạt động sống tốt cho cơ thể.

Nếu lượng tiểu cầu quá thấp cơ thể rất dễ chảy máu, xuất huyết nhiều vị trí, khó cầm máu. Trường hợp cấp cứu phải truyền bổ xung máu và bổ xung đơn tiểu cầu.

Với bệnh lý này phương pháp điều trị phải dùng thuốc ức chế miễn dịch Corticoid trong vòng 6 tháng, nếu không đáp ứng phải phẫu thuật cắt lách. Rất khó điều trị khỏi hoàn toàn. Mà nguyên tắc là duy trì được lượng tiểu cầu ổn trong máu, sống chung với bệnh.

Khi lượng tiểu cầu được kiểm soát tốt bởi thuốc em vẫn có cuộc sống bình thường như mọi người.

Em có thể gọi tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp!


Bs.
 Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoạitrung tâm tư vấn tâm lýhoi dap suc khoe, suc khoe phu nu, suc khoe sinh san

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe