Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 16/12/2012, 02:12 GMT+7
   Nguyễn Thị Ngọc Diệp
   Hà Nội
   ngoc...@gmail.com
Câu hỏi: Chào các Bác sĩ tư vấn,
Tôi có chỉ số cholesterol quá cao:
7mmol/L, LDL: 4.75 mmol/L. Hai chỉ tiêu còn lại bình thường.(XN ngày 21/11/2012), trước đây chỉ số cholesterol của tôi cũng hơi cao .
Tôi mới uống Postor 10mmg 1 V vào buổi tối và ăn kiêng khoảng 2 tuần, xét nghiệm lại chỉ số cholesterol toàn phần : 3,91mmol/L.
Vậy tôi chỉ ăn kiêng thôi ko uống thuốc nữa được ko? Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên.
Trả lời:

Chào bạn!

Chỉ số bình thường của xét nghiệm cholesterol nằm trong khoảng: 3,6-5,2 mmol/L. Xét nghiệm LDL-C nằm trong khoảng: 1,8-3,9 mmol/L. Hai chỉ số này tăng cao trong trường hợp nguy cơ cac mắc các bệnh lý xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và các bệnh mạch vành...

Trường hợp của bạn, kết quả như vậy là cao hơn so với bình thường và có nguy cơ mắc các bệnh lý về tim mạch.

Bạn lưu ý, việc điều chỉnh chế độ ăn sinh hoạt và vận động là điều rất quan trọng trong trường hợp này. Đồng thời sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, muốn dừng thuốc bạn cần phải đến cơ sở y tế thăm khám và làm xét nghiệm lại, dựa vào kết quả xét nghiệm bác sỹ sẽ có định hướng sử dụng thuốc cho mình.

Mọi thắc mắc bạn có thể gọi đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc bạn sức khỏe!

BS. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Bệnh do liên cầu lợn ở người

Trong cuộc sống hằng ngày, với thói quen ăn uống từ xưa thì nhiều người hiện nay vẫn còn ăn các món ăn từ thịt lợn tái như thịt thủ tái, thịt lợn luộc vẫn còn đỏ, tiết canh, lòng lợn tái… hoặc giết mổ, chế biến thịt lợn sống không rõ nguồn gốc. Và các đối tượng suy giảm miễn dịch như già yếu, cắt lách, nghiện rượu và có sẵn bệnh mạn tính từ trước sẽ tăng cao khả năng nhiễm liên cầu lợn. Khi nhiễm liên cầu lợn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì có thể gây nên tình trạng bệnh nặng như viêm màng não mủ, nhiễm khuẩn huyết, ap-xe ngoài màng cứng,viêm mủ nội nhãn, chóng mặt và giảm thính lực…


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe