Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 17/09/2011, 02:09 GMT+7
   Thái Trần
   HN
   hong...@yahoo.com
Câu hỏi: Be nha chau dc 1tuoi thi chau nho ke hoach lai mang bau .chau phan van k biet phai lam the nao day co len cai sua luon cho be k ? Neu co the cho bu tiep thi khi nao cai la dc .cac co chu tu van cho chau voi .ma be nha chau 1 tuoi roi ma chua moc rang co phai la muon k ? Phah lam the nao?
Trả lời:

Chào em !

Theo khuyến cáo,trẻ em phải được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu ,và khi có điều kiên nên cho trẻ bú kéo dài từ 18-24 tháng. Theo các chuyên gia, trong thời gian mang thai lần hai, các bà mẹ vẫn có thể tiếp tục cho con bú vì cơ thể phụ nữ vẫn tiếp tục tiết sữa trong thời gian mang thai. Thậm chí có thể cho trẻ bú tiếp tục khi sinh bé tiếp theo.

Tuy nhiên sự thay đổi hormone trong thời kỳ mang thai có thể làm quá trình bú của trẻ trở nên khó khăn. Sự kích thích vào vú trong suôt thời kỳ cho con bú có thể gây ra những cơn co bóp tử cung nhẹ nhưng không gây bất cứ vấn đề gì trừ những phụ nữ có tiền sử sinh non,chuyển dạ sớm… Tháng thứ 4-5 của thai kỳ phụ nữ mang thai thường tiết sữa non có mùi vị và số lượng thay đổi nên gây cản trở đến sự bú của trẻ.

Trường hợp của con em vẫn có thể cho bú tiếp tục cho đến khi trẻ được 18-24 tháng thì cai sữa nếu cơ thể của em đáp ứng tốt,dinh dưỡng hợp lý.

Thông thường trẻ bắt đầu mọc răng từ tháng thứ 6,trong thời gian từ tháng 6 đến tháng 12 có thể mọc được 8 cái răng.Nếu con em có tình trạng không tăng cân, ra mồ hôi trộm, biểu hiện quấy khóc nhiều, kém ăn…kết hợp tình trạng 12 tháng chưa mọc răng thì con em dễ bị thiếu vitamin D,thiếu canxi. Em cần theo dõi và phát hiện sớm các triệu chứng trên để được điều trị.

Có gì thắc mắc và băn khoăn em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm.

Chúc em khỏe mạnh và nuôi dạy con tốt!


Bs.
 Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoạitrung tâm tư vấn tâm lýhoi dap suc khoe, suc khoe phu nu, suc khoe sinh san

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe