Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 29/09/2011, 03:09 GMT+7
   NGUYỄN THỊ THANH TRANG
   373/172/22 LÝ THƯỜNG KIỆT, P8, TB
   than...@yahoo.com
Câu hỏi: Tôi đang mang thai 3 tháng, mà đã có tiền sử bị bệnh trĩ độ 2. Nay đi khám lại thì bác sĩ nói bị \"polip 6 giờ\" (tôi không hiểu cái này), và bác sĩ nói là do đang mang thai nên không thể uống thuốc hay làm gì hết, phải đợi đến khi thai được 7 tháng thì mới làm thắt trĩ được,uống kháng sinh được. Tôi không biết là bay giờ mình đang mang thai thì có thể điều trị hết bệnh này được không? Tôi hoang mang quá. Mong bác sĩ tư vấn giúp.
Trả lời:

 Chào em!

Tổng đài xin được giải đáp thắc mắc của em như thế này nhé:

Polyp là khối u , bướu nhỏ, hay mô thịt thừa của cơ thể.

Em hãy tưởng tượng vùng lỗ hậu mộn như một vòng tròn giờ đồng hồ. Ở đây “Polyp 6 giờ là chỉ vị trí của polyp là vị trí 6 giờ trên đồng hồ.”

Đa phần các loại thuốc hay các can thiệp thủ thuật thường chống chỉ định hay thận trọng với phụ nữ đang mang thai. Vì điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé đạc biệt trong những tháng đầu của thai kỳ.

Tuy nhiên trong trường hợp cần thiết thì có thể dùng thuốc tương đối an toàn cho thai nhi và làm các thủ thuật can thiệp để đảm bảo sức khỏe cho hai mẹ con. Nhung chỉ nên áp dụng khi thai ngoài 3 tháng. Khi khám tùy tình trạng bệnh và sức khỏe mẹ và thai nhi mà bác sĩ sẽ có hướng xử trí ở giai đoạn nào. Trong trường hợp của em bác sĩ nhận định rõ tình hình của em và có hướng dẫn như vậy sẽ ít ảnh hưởng đến mẹ và bé nhất nên em yên tâm điều trị nhé em.

Bệnh trĩ là bệnh có thể khỏi được và hạn chế tái phát khá hiệu quả nếu em kết hợp điều trị tại viện và chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý.

Em nên uống nhiều nước, ăn thêm rau, hoa quả giúp nhuận tràng tốt như thanh long, chuối, khoai lang… Kết hợp vận động nhé nhàng sẽ giúp em cải thiện bớt tình trạng táo bón và tránh làm bệnh trĩ nặng hơn.

Yên tâm điều trị nhé em. Chúc mẹ và bé sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe