Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 20/10/2011, 04:10 GMT+7
   kim tran
   163e greentree dr tempe az 85284
   kimt...@yahoo.com
Câu hỏi: Xin cho hoi, me toi bi gai cot song khoang 5 thang nay, bac si cho uong thuoc nhung van khong bot, ngay cang dau,nhut nhieu. Co phuong phap nao dieu tri triet de hay khong? co the lam phau thuat duoc khong? cam on!
Trả lời:

 Chào bạn!

Gai đốt sống là bệnh thường gặp ở người có tuổi gây tình trạng đau nhức mỏi xương khớp nhiều, ảnh hưởng đến vận động và sinh hoạt hàng ngày.

Điều trị bảo tồn và phẫu thuật là 2 phương pháp chủ yếu:

 Điều trị bảo tồn dùng các thuốc giảm đau, thuốc chống viêm, thuốc giãn cơ. Có thể áp dụng các biện pháp không dùng thuốc như lý liệu pháp, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp và tập vận động cột sống cổ; người ta còn dùng các phương pháp đặc biệt như: kéo giãn cột sống cổ, đeo đai cổ, tiêm ngoài màng cứng.

 Các trường hợp nặng, điều trị bảo tồn không kết quả thì phải can thiệp bằng phẫu thuật.

Với mẹ bạn có thể theo những hướng điều trị trên đồng thời kết hợp chế độ ăn gồm các thức ăn sao cho tránh béo phì, hoặc tăng cân như hạn chế chất béo nhất là mỡ động vật, ngược lại cần tăng cường ăn rau quả cũng giúp cải thiện tình trạng bệnh.

Theo phác đồ điều trị khi cần thiết và tùy thể trạng người bệnh có thể điều trị phẫu thuật.

Chúc gia đình sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Những biến chứng do tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một bệnh lý không lây nhiễm phổ biến hàng đầu ở những người cao tuổi trên thế giới. Tăng huyết áp là tình trạng huyết áp tâm thu ≥ 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg. Nguyên nhân gây ra tình trạng này trên 90% là không rõ ràng. Nếu không chẩn đoán sớm và kiểm soát tốt huyết áp thì rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nhất là trên người lớn tuổi, nặng nhất thậm chí gây tử vong. Hãy cùng tìm hiểu về những biến chứng có thể gặp do tăng huyết áp.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe