Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 21/09/2015, 14:09 GMT+7
   nam ngoc
   78
   xetu...@yahoo.com
Câu hỏi: Em bị gãy xương đòn bên trái đã phẫu thuật đóng đinh được 4 tháng và em mới lấy ra được 4 ngày mà em đã quan hệ với bạn gái rồi, không biết có ảnh hưởng gì về chỗ gãy không, và em có thể quan hệ bình thường được chưa hay cần phải kiêng cử khoảng bao lâu mới được quan hệ bình thường, và em có thể bắt đầu làm việc bình thường được chưa ạ..xin chuyện gia tư vấn giúp em
Trả lời:

 Chào em, Cám ơn em đã tin tưởng gửi câu hỏi về tổng đài!

Việc quan hệ không hề ảnh hưởng đến quá trình lành xương. Tuy nhiên trong lúc quan hệ nếu em không chú ý vận động mạnh và dùng quá nhiều sức có thể khiến cho chỗ gãy bị đau hoặc thậm chí rạn xương và vết gãy dễ gãy trở lại. Nên em có thể quan hệ trong thời gian này tuy nhiên chú ý tư thế và nên nhẹ nhàng. Hạn chế dùng lực quá sức: tránh những động tác chống hai tay hoặc cử động ngực quá nhiều. Nếu em thấy biểu hiện đau thì nên chú ý động tác của mình.

4 tháng sau khi gãy thì vị trí gãy đã ổn đinh và xương đã lành rồi. Tuy nhiên tốt nhất sau 3 tháng sau rút đinh em mới nên vận động mạnh và lái xe, tránh việc lái xe đường dài khi tay em chưa thật sự hồi phục. Em nên chú ý không bưng vác vật nặng trong thời gian này. Em có thể sinh hoạt bình thường, làm những việc nhẹ nhàng. Và sau 6 tháng em nên đi kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn vị trí gãy đã lành.

Dinh dưỡng cũng không cần kiêng khem gì, nên ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng và  cân bằng các chất: đạm (thịt, cá, trứng, sữa); chất bột đường (cơm, cháo, phở, ngô, khoai, sắn, đậu...);  chất béo: dầu thực vật, chất béo trong cá (nên tránh ăn thịt mỡ và mỡ động vật); vitamin và khoáng chất (rau củ quả các loại). Các món ăn nên được chế biến nhừ, mềm, lỏng, dễ tiêu hóa, tránh những thức ăn khó tiêu. Em có thể tăng cường các loại thức ăn chứa nhiều canxi như: sữa, ăn món xương hầm, cá kho nhừ ăn cả xương, tôm, tép, cua...

Chúc em sức khỏe!

Bác sỹ tổng đài.

Có thắc mắc hãy gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn trực tiếp.

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
1 (11.09.2015 14:09)
1 (05.09.2015 04:09)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Giọng nói hay- chìa khóa vàng trong giao tiếp

Người xưa có câu: “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang. Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe” hay “người thanh tiếng nói cũng thanh”. Giọng nói chính là một trong những đặc trưng của một người. Nhiều ý kiến cho rằng: “Khi đánh giá một con người, nhiều khi không cần nghe họ nói điều gì, chỉ cần nghe giọng nói của họ thế nào”. Một bài nói hay, có sức lan tỏa không chỉ bởi nội dung của nó mà còn bởi cách thức truyền đạt của người nói thông qua giọng điệu, cư chỉ. Giọng nói trầm hay bổng, ấm hay trong là trời sinh nhưng bạn vẫn có thể tự luyện tập để có một giọng nói hay và gặt hái được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe