Tư vấn 1:      Hotline: 1900.8909
suc khoe, sức khỏe, bao suc khoe, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu
Chủ nhật, 11/11/2012, 08:11 GMT+7
   nguyen t bien
   hai phong
   tinh...@yahoo.com
Câu hỏi: thua cac bac si!be nha toi duoc 4 thang.cach day ko lau toi moi phat hien ra ngon tay cai cua chau bi quap vao.moi lan muon ngon tay chau thang ra phai nan mot luc khi co tieng keu o dot xuong ''cac'' mot cai thi tay chau moi thang ra. va chj dc luc day. khi chau cu dong nam tay thi tay chau lai quap vao.tay chau rat hay nam vao tu be nen toi ko de y. den vua roi toi moi phat hien ra.mong bac si cho loi khuyen.toi xin chan thanh cam on
Trả lời:

Chào em!

Co quắp chân tay là bệnh lý bẩm sinh, thường gặp phải ở trẻ nhỏ được sinh ra khi bà mẹ mang thai mắc một số bệnh lý truyền nhiễm: rubella, thủy đậu...hoặc có sử dụng một số loại thuốc có gây dị tật cho thai nhi. Dị tật này xuất hiện từ trong bào thai và  ngay sau khi sinh có thể phát hiện ra.

Trường hợp của em, bé nhà em có hiện tượng nắm các ngón tay lại đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường, nó được tính là phản xạ bảo vệ của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với trẻ 4 tháng tuổi thì con đã có khả năng cầm nắm chủ động, ví dụ em đưa ngón tay hay cây bút vào tay con, nó có thể duỗi ngón và cầm nắm được. Em không nói rõ những cử động hay vận động của bé nhà mình hiện tại nên chị rất khó đánh giá tình trạng của bé. Nếu con không cầm nắm chủ động được em nên đưa con đến cơ sở y tế chuyên khoa nhi để được thăm khám sớm.

Mọi thắc mắc em có thể gọi điện đến tổng đài 19008909 để được tư vấn trực tiếp.
 
Chúc em sức khỏe!

BS. Tổng đài tư vấn sức khỏe 19008909

 

nguyen thi bien

em cam on bac si da cho em loi tu van. be nha em tay chan van cu dong cam nam binh thuong chj moi ngon cai cua be bi gap khop xuong.lieu em cho be dj chup khop hay bo bot ngon tay ay thi ngon tay be co thang dc ra ko vay bac si.em cam on bac si nhieu

Ngày gửi: 25/11/2012 vào lúc 12:11

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Táo bón lâu ngày (09.11.2012 20:11)
Ngứa hậu môn (06.11.2012 18:11)
Thiếu vitamin D, canxi (06.11.2012 18:11)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
 Video tư vấn mới nhất
Get the Flash Player to see this player.
 Tin tiêu điểm
Chăm sóc tốt khi trẻ mọc răng!

Thường trẻ bắt đầu mọc răng sữa từ tháng thứ 6, nhưng cũng có thể sớm hơn (tháng thứ 5) hoặc muộn hơn (tháng 7 - 8). Khi mọc răng hầu hết trẻ thường có biểu hiện: chảy nhiều nước dãi, biếng ăn, quấy khóc, khó ngủ, đôi khi có thể sốt nhẹ, tiêu chảy,… Cha mẹ và người chăm sóc trẻ cần chú ý chăm sóc như sau:


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

tư vấn sức khỏe qua điện thoại
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe