Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ ba, 11/10/2011, 09:10 GMT+7
   Nguyễn Hoài Sang
   93/39/11 Ng T Minh Khai - Phú Hòa - TDM Bình Dương
   anhk...@yahoo.com
Câu hỏi: Con tôi nay được 10 tháng tuổi, hàm răng trên của cháu mọc được 6 răng và hàm dưới mọc được 2 cái răng, nhưng tôi thấy cháu có hiện tượng nghiến răng rất nhiều , cứ mỗi lần ẩm cháu là cháu kê miệng vào vai tôi để cắn, tôi biết hiện tượng nghiến răng ở trẻ đang mọc răng là bình thường nhưng con tôi nghiến quá nhiều (cháu thường xuyên nghiến răng mà cơ thể cháu gòng lên trong , cháu tập trung hết sức lực vào việc nghiến răng trong rất sợ)
Cho tôi hỏi nếu cháu nghiến nghiều như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe củng như thần kinh của cháu không (đặc biệt cháu không nghiến răng trong giấc ngũ mà chỉ nghiến vào lúc thức), như vậy có phải dưa cháu di khám hay không , và khám ở đâu .
Xin cảm ơn và tân trọng kính chào!
Trả lời:

Chào em!

Nghiến răng là 1 hiện tượng khá thường xuyên xảy ra ở trẻ nhỏ. Nguyên nhân chủ yếu là do: lệch lạc khớp  cắn và tâm lý thần kinh căng thẳng

Con em mới được 10 tháng mà mọc được 8 cái răng, chứng tỏ con mọc răng khá sớm. Hơn nữa con mọc 6 răng trên và 2 răng dưới, chứng tỏ trình tự mọc răng của con không đúng lắm. Chính trình tự mọc răng không đúng khiến cho hàm răng của con bị lệch lạc, khớp cắn sai, con phải nghiến răng để sự tiếp xúc răng được khít sát hơn.

Đa phần hiện tượng nghiến răng sẽ mất đi khi trẻ thay răng  vĩnh viễn. Hiện tượng nghiến răng của con em cũng sẽ dần mất đi khi bé mọc đủ răng sữa. Em cũng không nên lo lắng quá.

Em nên đưa bé đến viện răng hàm mặt hoặc phòng khám  răng hàm mặt để được kiểm tra thêm.

Có điều gì còn thắc mắc em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để  được tư vấn thêm .

Chúc em sức khỏe!

Bs tổng đài tư vấn  sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe