Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 08/10/2011, 02:10 GMT+7
   Nguyễn Công Minh
   418A, Nguyễn Tri Phương, Hải Châu, TP Đà Nẵng
   ncmi...@gmail.com
Câu hỏi: Kính chào Bác Sĩ. Em năm nay 23 tuổi, hiện là sinh viên, em có chiều cao 171cm, cân nặng 61kg, mặc dù là con trai có cơ thể cũng to xác thế nhưng tay của em Ven lại rất nhỏ. Em đã đi hiến máu nhân đạo 3 lần nhưng chẳng có lần nào các Bác Sĩ lấy máu được cả, tất cả với một lý do là Ven tay Em quá nhỏ, không lấy đủ máu. Vừa rồi Em quyết định đi hiến máu lần nữa thì lấy máu được nhưng lấy rất lâu và khó khăn. Em cũng thường xuyên lao động và hít đất, tập tạ nhưng Ven tay vẫn không lớn.Kính mong Bác Sĩ hãy tư vấn cho Em làm thế nào để tăng độ lớn của Ven tay. Nếu có dùng thuốc gì hay các bài tập tăng Ven nào thì kính mong Bác Sĩ hãy trả lời cụ thể giúp Em. Em xin chân thành cảm ơn.
Trả lời:

Chào em!

Với cân nặng và chiều cao của em nếu tính theo chỉ số BMI thì em vẫn trong giới hạn bình thường. Việc kích thước Vein(Tĩnh mạch) của mỗi người có thể khác nhau. Chỉ cần thành mạch bền vững, dòng máu lưu thông tốt không gây tắc nghẽn thì không vấn đề gì em nhé.

Để thành mạch bần vững và không bị xơ vữa em nên bổ sung trong chế độ ăn là các loại rau, hoa quả, đồng thời kết hợp luyện tập thể dục hàng ngày là được.

Khi Tĩnh mạch của em bị giãn rộng mà thành mạch không bền vững thì em dễ bị mắc bệnh giãn tĩnh mạch em à. Khi bị bệnh này sẽ phải đi khám và điều trị.

Nếu em muốn thành mạch bền và kích thước tăng lên thì có thể đi tập thể hình. Tập thể hình giúp tăng cường cơ bắp và để tăng cơ bắp thì dòng máu sẽ hoạt động nhiều. Khi đó thành mạch  được tăng cường và mạch máu có thể lớn hơn. Tuy nhiên dù em chọn môn thể thao hay thể dục nào thì cũng cần kiên trì thì mới có hiệu quả nhé em.

Chúc em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe