Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 30/08/2013, 02:08 GMT+7
   Phạm Tuân Tân
   1
   pham...@gmail.com
Câu hỏi: Thưa bác sỹ. Tôi đang gặp phải vấn đề như sau. cơ thể tôi lúc nào cũng trong trạng thái buồn ngủ. có thể ngủ bất cứ lúc nào. tôi đã dùng rất nhiều cafe hoặc uống trà đặc nhưng cũng chỉ được vài tiếng đồng hồ. triệu chứng này gây cản trở rất nhiều cho công việc cũng như cuộc sống của tôi. tôi mong bác sỹ có thể giúp tôi tìm ra nguyên nhân cũng như phương pháp chữa trị.
Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:

 Tân thân mến !

Ngủ nhiều là một trong ba hình thái của rối loạn giấc ngủ và rối loạn giấc ngủ là một bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi và do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Ngủ nhiều lại phân ra làm ba loại :ngủ rũ , ngủ nhiều nguyên phát và hội chứng ngừng thở khi ngủ và mỗi loại ngủ nhiều này lại có những biểu hiện khác nhau.Các triệu chứng em đưa ra chưa đủ chần đoán và tìm ra nguyên nhân.

Tuy nhiên có một số nguyên nhân thường gặp sau :

- Béo phì

- Thiếu sắt

- Bệnh lý hô hấp

- Vấn đề của tuyến giáp

- Bệnh tiểu đường

- Trầm cảm, bệnh thần kinh mạn tính...

 Mỗi nguyên nhân lại có một phương pháp điều trị khác nhau,vì vậy muốn có phương pháp điều trị thích hợp phải tìm ra nguyên nhân.Tuy nhiên em không nên dùng các chất kích thích cafe,trà đặc để giảm buồn ngủ không những không giảm buồn ngủ mà làm cho cơ thể càng mệt mỏi ,khi cơ thể mệt mỏi thì lại làm cho e càng buồn ngủ làm tăng vòng xoắn bệnh lý.Em nên tạo cho mình thói quen ngù đúng giờ giac,nên chơi các môn thể thao và có thể tập yoga hoặc thái cưc quyền.

Mọi thắc mắc em có thể gọi đến tồng đài 19008908 1900.6180 để các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khoẻ!

Bs .Tổng đài 19008908 và 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Suc khoe sinh san (29.08.2013 01:08)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Mộng tinh và những điều cần biết

Mộng tinh khi ngủ là hiện tượng xuất tinh trong lúc ngủ, được gọi với tên là mộng tinh. Đây là hiện tượng xảy ra phổ biến ở nam giới lứa tuổi dậy thì và ít hơn ở đối tượng nam trên 30 tuổi. Mộng tinh là phản ứng sinh lý bình thường của nam giới cũng có thể được so sánh với chu kỳ kinh nguyệt xảy ra hàng tháng ở phụ nữ.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe