Tư vấn 1:      Hotline: 1900.8909
suc khoe, sức khỏe, bao suc khoe, suc khoe sinh san, suc khoe phu nu
Thứ sáu, 30/08/2013, 09:08 GMT+7
   Phạm Tuân Tân
   1
   pham...@gmail.com
Câu hỏi: Thưa bác sỹ. Tôi đang gặp phải vấn đề như sau. cơ thể tôi lúc nào cũng trong trạng thái buồn ngủ. có thể ngủ bất cứ lúc nào. tôi đã dùng rất nhiều cafe hoặc uống trà đặc nhưng cũng chỉ được vài tiếng đồng hồ. triệu chứng này gây cản trở rất nhiều cho công việc cũng như cuộc sống của tôi. tôi mong bác sỹ có thể giúp tôi tìm ra nguyên nhân cũng như phương pháp chữa trị.
Cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:

 Tân thân mến !

Ngủ nhiều là một trong ba hình thái của rối loạn giấc ngủ và rối loạn giấc ngủ là một bệnh thường gặp ở nhiều lứa tuổi và do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Ngủ nhiều lại phân ra làm ba loại :ngủ rũ , ngủ nhiều nguyên phát và hội chứng ngừng thở khi ngủ và mỗi loại ngủ nhiều này lại có những biểu hiện khác nhau.Các triệu chứng em đưa ra chưa đủ chần đoán và tìm ra nguyên nhân.

Tuy nhiên có một số nguyên nhân thường gặp sau :

- Béo phì

- Thiếu sắt

- Bệnh lý hô hấp

- Vấn đề của tuyến giáp

- Bệnh tiểu đường

- Trầm cảm, bệnh thần kinh mạn tính...

 Mỗi nguyên nhân lại có một phương pháp điều trị khác nhau,vì vậy muốn có phương pháp điều trị thích hợp phải tìm ra nguyên nhân.Tuy nhiên em không nên dùng các chất kích thích cafe,trà đặc để giảm buồn ngủ không những không giảm buồn ngủ mà làm cho cơ thể càng mệt mỏi ,khi cơ thể mệt mỏi thì lại làm cho e càng buồn ngủ làm tăng vòng xoắn bệnh lý.Em nên tạo cho mình thói quen ngù đúng giờ giac,nên chơi các môn thể thao và có thể tập yoga hoặc thái cưc quyền.

Mọi thắc mắc em có thể gọi đến tồng đài 19008908 19008909 để các bác sỹ tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khoẻ!

Bs .Tổng đài 19008908 và 19008909

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Suc khoe sinh san (29.08.2013 08:08)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
 Video tư vấn mới nhất
Get the Flash Player to see this player.
 Tin tiêu điểm
Lưu ý những thuốc ảnh hưởng cho mắt!

Sự phức tạp về cấu trúc và quá trình chuyển hóa của mắt, tính đặc hiệu của cấu trúc mô mắt và sự liên quan trực tiếp của mắt với hệ thần kinh trung ương là những yếu tố cơ bản làm cho mắt trở nên nhạy cảm với độc tính của thuốc và tạo ra sự đa dạng của các phản ứng phụ ở mắt. Trong thực tế, việc phát hiện các phản ứng phụ này có thể gặp nhiều khó khăn do nhầm lẫn với quá trình lão hoá hoặc các bệnh lý đi kèm ở mắt (như tổn thương mắt trong bệnh tiểu đường).


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

tư vấn sức khỏe qua điện thoại
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe