Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 20/10/2011, 04:10 GMT+7
   HỒNG CÔNG DANH
   thanh sơn 2,thanh tân , mỏ cày bắc , bến tre
   dngt...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Em có bé trai gần 23 tháng vừa từ bv NĐ 1 xuất viện về được 1 tháng với bệnh sốt không rõ nguyên nhân kéo dài khoảng 3 tháng. Đầu tiên chỉ bị nổi 3 mục ở trong miệng nằm ở bv Bến Tre 4 ngày chẩn đoán tay chân miệng . Lúc nhập viện chỉ sốt 38 độ nhưng sau nhiệt độ tăng cao, thấy bé bỏ bú và ngày càng nặng nên em vượt tuyến lên NĐ 1 . Tại đây bé lành 3 mục trong miệng nhưng vẫn sốt 38- 38,5 độ,sau đó tiêu chảy nhiệt độ tăng lên cao 39-40 độ vừa trị tiêu chảy xong thì bị nhiễm trùng chân ở chổ truyền thuốc, bị ho.... Nói chung bé không có sức đề kháng , ,nhiệt độ trên 38 , uống hạ sốt chỉ xuống 37,5 ( đo ở nách ) trong khoảng thời gian ngắn rồi lại lên trên 38 độ , tăng cân 700g ,vẫn vui chơi ,có nhu cầu ăn uống tăng hơn trước khi bệnh , dễ tiêu chảy dù uống men tiêu hóa suốt, dễ ho , khò khè . Bé đã trãi qua hàng loạt xét nghiệm : máu , tủy, phân , nước tiểu ,thử lao ,city đầu ,city ngực , siêu âm tim, ,siêu âm bụng ,gởi máu cho Hòa Hảo XN : Ati-ds DNA, IgA,IgM.IgG,IgE và mời BS bv Phạm Ngọc Thạch hội chẩn lao màng não . Bé được tiêm cirofloxacin 21 ngày , tiêm cefaxon 7 ngày và trị thử sốt rét 3 ngày dù xét nghiệm không có sốt rét. Trong q trình tầm soát bệnh phát hiện bé bị thiếu máu di truyền nhẹ B THALASSEMIA trait. Sau 2 tháng nằm viện bv cho xuất viện vì không tìm được nguyên nhân sốt nên không thể trị . Ngày xuất viện bé 39 độ Em cho bé ăn cháo cá lóc rau bồ ngót, cháo lươn đậu xanh cà rốt ,uống cỏ mực nước dừa cho mát và bệnh gì thì chữa ngay bệnh ấy . Hiện tại bé giữ ở 37,5- 38 độ thấp hơn khi nằm viện nhưng không xuống nữa . Cũng chưa đi trị ở đâu vì bs NĐ 1 nói đã tầm soát bệnh kĩ rồi nên không cần đi bv khác . Xin tư vấn em nên đi trị ở đâu vì lúc nào bé cũng bệnh và sốt sợ ảnh hưởng sức khỏe
Trả lời:

Chào em!

Với bé nhà em đã trải qua quá trình thời gian dài tại viện để theo dõi và điều trị. Nếu hiện tại con ăn uống và tăng ký tốt thì em tiếp tục theo dõi con khi phát hiện dấu hiệu lạ kèm theo em nên chủ động đưa con đến viện nhé.

Với bé nếu em đã đưa con khám tây y nhưng chưa phát hiện chính xác em có thể đưa con đến bệnh viện y học cổ truyền để kiểm tra xem thế nào nhé.

Chúc gia đình sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe