Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 09/09/2011, 12:09 GMT+7
   Miền Nông
   HN
   nong...@gmail.com
Câu hỏi: Chào bác sĩ ! Bác sĩ ơi guíp em với trả là mấy hôm truớc em có tiếp xúc với ngưòi mắc bệnh dại lên cơn, do chủ quan em không đeo khẩu trang khi tiếp xúc đã sơ xuất bị dính một chút máu của ngưòi mắc bệnh vào đầu ngón tay. một lúc sau em mới đi rửa tay kiểm tra ngón tay cũng không bị xuớc, bác sĩ ơi giúp em với liệu như thế em có bị lây không ? em lo quá
Trả lời:

Chào em!

Bệnh Dại là bệnh do virus dại (rabies virus) gây lên. Đây là một bệnh truyền nhiễm virus cấp tính của hệ thần kinh trung ương Virus dại chủ yếu lây truyền qua các vết cắn, vết liếm vào vết thương của người hoặc một số động vật khác của động vật mắc bệnh dại .Trong một số ít trường hợp, bệnh có thể lây truyền qua đường hô hấp hoặc do ghép giác mạc . Nhiễm bệnh dại từ người qua người rất hiếm gặp .Về mặt lý thuyết, bệnh dại có thể khởi đầu từ nước bọt bệnh nhân sang người tiếp xúc, nhưng trên thực tế chưa bao giờ ghi nhận được cách truyền bệnh này.

Trong trường hợp của em cũng tiếp xúc với máu bệnh nhân nhưng da của em hoàn toàn không có vết thương nào.Vì vậy em không cần quá lo lắng vì khả năng mắc bệnh rất thấp.triệu chứng của bệnh dại xuất hiên 10 ngày trở ra vì vậy em vẫn phải theo dõi thêm.

 Nếu có gì thắc mắc em có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180 để được tư vấn thêm.

Chúc em sức khỏe!


Bs.
 Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoạitrung tâm tư vấn tâm lýhoi dap suc khoe, suc khoe phu nu, suc khoe sinh san 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Những biến chứng do tăng huyết áp

Tăng huyết áp là một bệnh lý không lây nhiễm phổ biến hàng đầu ở những người cao tuổi trên thế giới. Tăng huyết áp là tình trạng huyết áp tâm thu ≥ 140mmHg và hoặc huyết áp tâm trương ≥ 90mmHg. Nguyên nhân gây ra tình trạng này trên 90% là không rõ ràng. Nếu không chẩn đoán sớm và kiểm soát tốt huyết áp thì rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra nhất là trên người lớn tuổi, nặng nhất thậm chí gây tử vong. Hãy cùng tìm hiểu về những biến chứng có thể gặp do tăng huyết áp.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe