Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 31/08/2011, 14:08 GMT+7
   Nguyễn Đức Linh
   hà nội
   teot...@gmail.com
Câu hỏi: Thưa bác sĩ , lâu nay ở bẹn của e xuất hiện những gân máu màu đỏ thẫm,lúc đầu gân nhỏ sau đó thì nó to và dài thêm. Nó vẫn tiếp tục xuất hiện nhưng e ko biết chữa nó như thế nào.Mong bác sĩ giúp em . E xin cảm ơn.
Trả lời:

Chào em!

Hiện tượng gân máu màu đỏ thẫm mà em thấy chính là các tĩnh mạch chi dưới. Chị có thể phân tích một vài trường hợp cho em thế này.

Nếu hiện tượng đó không kèm theo các dấu hiệu đau, rát, tê mỏi chân mà hay bầm tím thì đó chính là dấu hiệu của mạch máu yếu. Em nên uống bổ sung Rutin C vì Rutin C có tác dụng làm tăng sự bền vững của hồng cầu và bền vững thành mạch và em có thể bổ sung thêm bằng chế độ ăn giàu trái cây.

Nếu các triệu chứng em kể kèm theo biểu hiện có tê mỏi, các mạch máu nổi trên mạch da là hiện tượng suy tĩnh mạch. Suy tĩnh mạch chi dưới là tình trạng suy yếu chức năng của các van một chiều nằm dọc theo lòng tĩnh mạch chân, các van này bị hở ra không khép kín lại được, máu sẽ hồi lưu xuống chân gây ứ máu, việc dẫn máu về tim không còn hiệu quả nữa, gây ứ đọng máu ở chân và lan lên dần. Có rất nhiều nguyên nhân của tình trạng này như: chủng tộc, chế độ làm việc phải đứng hoặc ngồi nhiều, tình trạng béo phì… Em nên kê chân cao khi nằm ngủ, vận động cơ, tránh đứng hay ngồi nhiều. Trong trường hợp này em nên đến khoa tim mạch để được xác định rõ mức độ và có biện pháp điều trị phù hợp.

Nếu em kèm theo các biểu hiện tê mỏi, đau rát có thể có thay đổi màu sắc ở da thì đó là những biểu hiện của viêm tắc tĩnh mạch chi dưới và em cần đến cơ sở y tế để xác định xem bị viêm tắc tĩnh mạch chi dưới ở tình trạng nông hay sâu, giai đoạn nào, đã có biến chứng hay chưa mới có thể xác định phương pháp điều trị được. 

Do thông tin em cung cấp chưa đầy đủ nên chị chỉ có thể đưa ra một số trường hợp cho em tham khảo. Em có thể gọi điện tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sức khỏe!

                                                                        Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

nguyễn văn ngọc

Thời gian gần đây ở vùng đùi, bẹn phải và trái của em xuất hiện rất nhiều các mạch máu màu đỏ, ban đầu chỉ xuất hiện một số mạch máu nhưng càng ngày càng xuất hiện nhiều dày đặc .em không thấy biểu hiện gì khác nhưng em rất lo lắng, không biết đó là do em bị mắc bệnh gì,có chữa được hay không, em phải làm gì bây giờ ạ!

Ngày gửi: 27/09/2015 vào lúc 19:09

trận kỷ lan anh

Em bị nổii gân đỏ ngay 2 bên cổ bàn chân,hiệnn tượng như vậy co´ sao không bác si˜...n

Ngày gửi: 20/11/2014 vào lúc 23:11

Duy Phương

Thưa bác sĩ cháu năm nay 19 tuổi. Vài năm trước trên đùi xung quanh bẹn xuất hiện cá vết hằn nhỏ,màu trắng. Càng ngày các vết đó càng lớn và có màu đỏ thẫm, càng lan rộng ra đùi và bắt đầu lan đến vùng eo, bụng. Xin bác sĩ cho biết cháu bị bệnh gì?

Ngày gửi: 25/02/2014 vào lúc 10:02

MInh

chao bac si va cac ban theo doi thong tin. it thang gan day o bap dui co dau hieu noi mach mau do.k dau ,khong lan rong,kinh monh tu van cua bac k=si va moi nguoi. 0969694128

Ngày gửi: 31/10/2013 vào lúc 07:10

nguyễn đình chính

Kính thưa bác sỹ!
Thời gian gần đây ở vùng đùi, bẹn phải và trái của em xuất hiện rất nhiều các mạch máu màu đỏ, ban đầu chỉ xuất hiện một số mạch máu nhưng càng ngày càng xuất hiện nhiều dày đặc như lưới nhện, mặc dù em không thấy bị đau rát hay biểu hiện gì khác nhưng em rất lo lắng, không biết đó là do em bị mắc bệnh gì,có chữa được hay không, có nguy hiểm tới tính mạng hay không, em phải làm gì bây giờ ạ!
Em xin cảm ơn bác sỹ ạ!

Ngày gửi: 07/05/2013 vào lúc 09:05

yen nhi

tôi nổi rất nhiều dường gân máu ở bẹn nhưng không đau nhức.xin hỏi điều d91 có nguy hiểm không?

Ngày gửi: 18/02/2013 vào lúc 15:02

Nguyễn phương uyên

Thưa Bác sỹ. hai chân của em bị nổi nhiều gân máu màu đỏ,nhất là ở hai bên đùi,bắp chân trái lại bị tê nhức nhiều. Xin Bác sỹ cho biết đây là bệnh gì ạ và cách khám và điều trị như thế nào. Xin cám ơn Bác sỹ.

Ngày gửi: 27/12/2012 vào lúc 07:12

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe