Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 19/08/2011, 05:08 GMT+7
   Nguyễn An
   Dấu địa chỉ
   yan....@gmail.com
Câu hỏi: Tôi là nữ. 22 tuổi. Chưa có gia đình. Hôm qua là ngày hành kinh đầu tiên của tôi. Vì bị đau họng nên tôi có uống Panadol . 1 viên vào buổi sáng, 1 vào buổi trưa. Tới chiều vì chán ăn, nên tôi chỉ tính ăn bánh tráng, nhưng chỉ vừa ăn đc 1 ít rau răm thì có việc phải đi nên tôi uống luôn 1 viên panadol nữa lúc 7h tối rồi đi luôn. Khi đi chơi tôi có uống 1 cốc cafe đen ít đường. Đến chừng 8h30 tối thì tim tôi bỗng nhiên bắt đầu có giấu hiệu đập rất nhanh, đầu óc choáng váng. Lúc đó tôi như bị kích thích,chân tay bủn rủn, không thể bình tĩnh trò chuyện hay làm việc gì khác được. Tôi nghĩ là đói nên có đi ăn hủ tiếu. Nhưng sau khi về tới nhà, nằm nghỉ trên giường tình trạng đó vẫn tiếp diễn. Mãi tới gần 2h tôi mới bình tĩnh ngủ được.

Điều đặc biệt là tôi chưa từng ở trong tình trạng mất kiểm soát về tinh thần như thế bao giờ. Và nhất là Tim đập rất nhanh, và liên tục kéo dài hơn 3h đồng hồ.

Sáng nay tôi tỉnh giậy người hơi mỏi mệt, hơi nhức đầu nhưng tim thì bình thường.

Tối qua tôi đã rất sợ và lo lắng. Cứ như thể có ai đó bỏ bùa vậy.

Hy vọng tôi không bị bệnh gì nghiêm trọng. Rất mong các bác sĩ có thể giải thích dùm tôi đó là triệu chứng gì và vì sao tôi lại như thế!

Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:

Chào em!

Panadol thành phần có chứa paracetamol thuộc nhóm thuốc hạ sốt giảm đau. Thuốc dạng viên nén hàm lượng 500mg.

Tác dụng: Hạ sốt và giảm đau.

Liều lượng khi dùng: Người lớn 1-2 viên x 3-4 lần/ngày, không quá 8 viên (4g)/ngày. Trẻ em 7-12 t. 1 viên/lần, không quá 4 viên (2g)/ngày. Mỗi lần cách nhau ít nhất từ 4h - 6h.

Khi dùng quá liều hay khoảng cách uống thuốc quá gần dễ gây ảnh hưởng tới chức năng gan (làn tăng men gan).

Trường hợp của em do trong ngày kinh nên cơ thể có mất một lượng máu nhất định, hơn nữa đang có dấu hiệu cảm cúm, ăn uống không đảm bảo, dùng chất kích thích (cafe). Mặc dù sau đó có ăn nhưng hủ tiếu là món ăn có gia vị rất nhiều. Nên khi dùng thuốc sẽ làm cho cơ thể khó chịu rất nhiều. Làm cho chức năng điều hòa của hệ thần kinh thực vật nhất thời bị rối loạn (nhịp tim nhanh, nhịp thở nhanh hoặc hụt hơi, đầu choáng váng, người mệt mỏi…). Các dấu hiệu trên sẽ dần được cải thiện.

Lần sau chú ý nên dùng thuốc sau khi ăn được 30-60 phút.

Em có thể gọi tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp!

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe