Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 21/08/2011, 17:08 GMT+7
   Trần Khang
   Dấu địa chỉ
   tran...@yahoo.com
Câu hỏi: Cho em hỏi thời gian xét nghiệm hiv chính xác nhất là cách bao nhiêu tháng tính từ ngày có nguy cơ? Em đã làm XN HIV bằng PP Determine HIV 1/2 sau 3 tháng và 6 tháng tính từ ngày có nguy cơ và kết quả đều là ÂT. Như vậy cho em hỏi em đã an toàn chưa? Có khi nào XN sau 1 năm mới phát hiện không ?
Trả lời:

 Chào em!

HIV là căn bệnh thế kỷ mà hiện nay chưa có vacxin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị, y học mới chỉ nghiên cứu được thuốc ức chế sự nhân lên nhanh của loại virus này từ đó có thể kéo dài thêm thời gian sống cho bệnh nhân.

Do quá trình xâm nhập và phát triển của virus HIV trong cơ thể rất phức tạp nên có những giai đoạn bệnh đặc trưng như: Giai đoạn phơi nhiễm HIV, giai đoạn nhiễm HIV thời kỳ đầu, giai đoạn nhiễm HIV thực sự và gia đoạn cuối (AIDS)

Để xác định chính xác bị nhiễm bệnh cần phải làm xét nghiệm máu từ 2-3 lần, thông thường là sớm nhất là 1 tuần sau khi tiếp xúc với nguồn lây, sau 3 tháng và sau 6 tháng. Khi kết quả xét nghiệm cả 3 lần đều âm tính sẽ khẳng định được bệnh nhân không bị nhiễm HIV.

Khoảng thời gian từ 3-6 tháng là giai đoạn cửa sổ của bệnh, tùy thuộc vào đáp ứng miễn dịch của mỗi người mà xác định thời gian xét nghiệm chính xác, tuy nhiên thời gian dài nhất cho kết quả là 6 tháng, không có 1 năm như em nói.

Trường hợp của em 3 lần làm xét nghiệm về khoảng cách thời gian là hợp lý và kết quả đều âm tính nên em sẽ không nhiễm HIV.

Em có thể gọi vào số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp!

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe