Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 15/07/2011, 14:07 GMT+7
   Huyen Linh
   Nam Dinh
   coin...@yahoo.com
Câu hỏi: Bố cháu bị u màng tuỷ,trước khi mổ vẫn đi lại bình thường,nhưng sau khi mổ ở bệnh viện Việt Đức bố cháu không có cảm giác ở 2 chân,không kiểm soát được khi đi đại,tiểu tiện.Sau 2 tháng,bố cháu kiểm soát được đại tiện,tiểu tiện hầu như không kiểm soát được,bây giờ bố cháu đang phục hồi chức năng ở bệnh viện Bạch Mai nhưng vẫn không thấy có tiến triển hơn.Cháu muốn hỏi tại sao trước khi mổ bố cháu vẫn đi lại được,sau mổ lại bị liệt?nếu muốn đi lại bình thường bố cháu phải phục hồi trong thời gian bao lâu?Cháu rất mong nhận được hồi âm nhanh của các bác sỹ.Cháu xin chân thành cảm ơn
Trả lời:

Chào em!

Bệnh u màng tủy khi điều trị tùy thuộc vào mức độ và gai đoạn của bệnh mà khác nhau:

Nếu ở giai đoạn muộn hay ác tính ( khi đã có hiện tượng di căn tế bào ung thư tới các cơ quan khác trong cơ thể)  thì phác đồ điều trị là hóa trị liệu và xạ trị, tiên lượng rất kém, thường bệnh nhân chỉ sống được thêm 1 vài năm.

Nếu ở gia đoạn sớm chưa có hiện tượng di căn hay trường hợp u lành tính thì có thể can thiệp phấu thuật để bóc tách khối u. Ở trường hợp này tiên lượng rất tốt bệnh thường khỏi.

Tuy nhiên do cấu tạo phức tạp của hệ thống thần kinh trong đó có tủy sống, tủy sống  có chức năng chi phối cảm giác và vận động vùng cơ thể thường là từ ngang vị trí tủy sống trở xuống. Nên có thể để lại một số di chứng sau điều trị, rất khó tránh khỏi em ạ. Các di chứng này có thể cải thiện được khi kiên trì tập luyện.

Em nên động viên và trợ giúp bố tập luyện để cải thiện dần các rối loạn trên. Tại Hà Nội có Trung Tâm Phục Hồi Chức Năng trong Bệnh Viện Bạch Mai rất tốt. Em cũng có thể tham khảo thêm phương pháp phục hồi chức năng bằng  Y Học Cổ Truyền ( Châm cứu, xoa bóp bấm huyệt...) tại Viện Châm Cứu Trung Ương, Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương... phục hồi cũng rất tốt.

Khi có vấn đề thắc mắc em có thể gọi vào số 1900.6180/1900.6180 để được tư vấn trực tiếp!

Chúc Gia đình em sức khỏe!

BS suckhoe68

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
hỏi đáp (15.07.2011 14:07)
Bệnh thần kinh (15.07.2011 13:07)
bệnh tim (14.07.2011 10:07)
Đau xương khớp (01.07.2011 13:07)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe