Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 21/10/2011, 08:10 GMT+7
   Lê Hồng Anh
   Long Xuyên - An Giang
   Saku...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Em có một thắc mắc muốn hỏi về vấn đề đồng tính, mong bác sĩ có thể trả lời cho em hiểu rõ về vấn đề này. Chân thành cảm ơn ạ!
Em muốn hiểu rõ về vấn đề đồng tính ở nam, làm sao có thể phân biệt được, đâu là đồng tính thật, đâu là đồng tính giả (nghĩa là chỉ nghĩ rằng mình là người đồng tính nhưng thật ra bản thân lại không phải). Hiện tại, em có một người bạn nam, bạn ấy tự nhận mình là người đồng tính, nhưng so với người bình thường khác thì bạn ấy cũng không khác biệt, chỉ là nếu nhìn chung mà xét, thì bạn em có thể nói là người hoàn hảo (học giỏi, giao tiếp giỏi, đẹp trai, chu đáo, quan tâm tới mọi thứ nhỏ nhặt, ....), bạn ấy chia sẻ với em rằng, bạn đã bắt đầu thích con trai kể từ khi học lớp 8, và sở thích của bạn cũng kéo dài cho tới bây giờ. Nhưng trong khoảng thời gian đó, từng có lúc, bạn ấy đã thích nữ, nhưng đó cũng chỉ là khoảng thời gian ngắn thôi. Hiện nay, bạn ấy đang học lớp 12, và đang quen với một bạn trai, bạn ấy nói với em rằng bạn rất yêu người bạn trai đó, ở hai người có những biểu hiện của tình cảm chân thực, giống như giữa nam và nữ bình thường. Rồi, mới đây, họ chia tay nhau, bạn ấy đã khóc, thật sự. Vậy có phải bạn ấy là người đồng tính không? Em đọc trên web YKHOANET nói rằng đồng tính nam thật sự chỉ có ở những người thuộc độ tuổi 30 trở lên. Vậy những biểu hiện của bạn em, có phải là đồng tính thật không? Nếu là đồng tính thật thì có cách nào để chữa trị hay không? Còn nếu là đồng tính giả thì có thể giúp bạn ấy trở lại như bình thường hay không?
Mong sớm nhận được thư trả lời của bác sĩ. Cảm ơn ạ!!!
Trả lời:

Chào em!

Trên bình diện tình dục, nhân loại được chia làm hai nhóm:

- Dị tính ái: Là những người chỉ có thể quan hệ với những người khác phái; nam với nữ, nữ với nam.

- Đồng tính ái: Là những người chỉ quan hệ với người cùng phái, nam với nam (gay, pêđê) hoặc nữ với nữ (lesbian). Họ còn được gọi là “thiểu số tình dục”. Về mặt bệnh lý học tâm thần, họ được xếp vào nhóm lệch lạc đối tượng trong các bệnh lệch lạc tình dục.

Đồng  tính ái có 3 đặc điểm:

- Có tính chất cưỡng chế: Dù có ý thức hay không, họ cũng không thể cưỡng lại được.

- Chủ yếu ở nam giới.

- Xuất hiện sau tuổi trưởng thành thương tử 30 trở lên.

Với bạn em đang là học sinh lớp 12 chưa có đủ điều kiện để khẳng định bạn là đồng tính nam.

Em nên chia sẻ tâm sự với bạn nhiều hơn để bạn vui vẻ và yêu đời hơn, tham gia các hoạt động xã hội nhiều hơn. Khi vui vẻ hòa đồng với mọi người sẽ giúp bạn em hiểu bản thân mình nhiều hơn và nhận định rõ ràng hơn.

Chúc các em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
Các tin đã đăng
Mổ ruột thừa (20.10.2011 07:10)
Gai cot song (20.10.2011 04:10)
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe