Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 06/10/2011, 12:10 GMT+7
   Hoang Phin
   HN
   hfin...@gmail.com
Câu hỏi: Em xin giới thiệu tên em là C, hiện đang học năm thứ tư trường Đại học GTVT Hà Nội. Được biết email này qua internet,em hy vọng sẽ có cách giải quyết khó khăn của em hiên tại.Làm ơn giúp em với nhé...
Em đang gặp khó khăn về tâm lý và tình yêu. Em gặp và quen một cô gái đã được ba năm, hai người nhận nhau làm anh trai em gái, tình cảm chúng em ngày càng lãng mạn và sâu đậm. Nhưng thật không may cách đây hơn sáu tháng em đi hiến máu nhân đạo phát hiện ra mình bị Viêm Gan B. Em chưa hiểu căn bệnh này nhiều lắm nhưng được biết là không có thuốc chữa nên từ đó em đã bị suy sụp hẳn, âm thầm chịu đựng nỗi đau một mình, cứ đêm về thì khóc hoài và ngày đến mệt mỏi nằm mãi không đi học được nữa. Cuối cùng hậu quả đã đến, một kỳ không đi học nên em đã bị học lại thêm một năm nữa, khiến em thực sự chán đời, nhiều lúc em đã thầm nghĩ chuẩn bị cho cái chết. Vì người thân và mọi người xung quanh đều quý mến em nên em vẫn cố nhịn không nỡ bỏ đời ra đi. Sau mấy tháng chịu đựng em nghĩ quá nhiều nên bây giờ lên lớp học không tâp trung rất khó tiếp thu bài nhưng vẫn phải theo học. Đây đây cũng là lúc cô ấy nói không muốn đợi em lâu thêm nữa. Do phải học thêm một năm nữa, trước sau cho cô ấy cũng đòi hỏi lý do vì sao em phải học thêm một năm nên em đã nói cho cô ấy biết sự thật khiến cô ấy vô cùng đau khổ. Hiện tại cả em và cô ấy đều rất đau khổ và thương nhau nhưng thật sự bây giờ em không biết làm cách nào để có thể bỏ nhau hoặc tiếp tục hâm nóng tinh cảm và đi đến yêu nhau đây, vì cả hai đã thầm yêu và nhớ nhau nhiều lắm. Em mong mail này sẽ giải đáp và cho em lời khuyên đúng đắn để em có cách vượt qua khó khăn này, giúp em với mail nhé. Cuối cung em xin chân thành cảm ơn...
Trả lời:

Chào em!

Trước hết em nên bình tĩnh lại nhé em. Em chưa có những hiểu biết về bệnh Viêm gan B nên dẫn đến tình trạng lo âu như vậy.

Viêm gan B không phải là bệnh có thể gây chêt người ngay lập tức và cũng không phải trường hợp nào cũng diễn biến nguy hiểm gây tổn thương nặng nề đến gan em nhé.

Nếu em chỉ có xét nghiệm HbsAg (+) thì chưa thể khẳng định chức năng gan của em đã bị tổn thương. Em cần làm thêm những kiểm tra khác để xem có ảnh hưởng đến chức năng gan không và virus có ở dạng hoạt động không.

Tỷ lệ người có HbsAg (+) khá cao trong cộng đồng và họ có thể chung sống bình thường với nó mà không có ảnh hưởng gì đến cơ thể cả em nhé.

Chưa có thuốc điều trị đặc hiệu viêm gan B nhưng có những thuốc và phác đồ điều trị làm giảm lượng virus trong cơ thể về mức an toàn cho em và đó coi như em khỏi bệnh. Em chỉ cần đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần về chức năng gan là được nhé em.

Với việc em có HbsAg (+) em hoàn toàn có thể kết hôn, lấy vợ, sinh con, và có cuộc sống như bình thường em à.

Đây là bệnh có thể lây qua đường máu, mẹ sang con và quan hệ tình dục nên nếu bạn gái em nên đi kiểm tra nếu chưa mắc thì chủ động đi tiêm phòng là sẽ phòng được bệnh. Còn nếu bạn gái em cũng bị mắc thì sau này sinh con thì đăng ký tiêm phòng mũi huyết thanh( mũi vaccine chủ động) phòng viêm gan B cho trẻ là được em nhé.

Mọi sinh hoạt hàng ngày của em đều bình thường, không phải lo lắng và buông nhiều như vậy đâu em. Cố gắng học tập và ăn uống nghỉ ngơi, khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần là tốt thôi.

Nếu còn lo lắng hay chưa hiểu rõ hai em có thể gọi đến tổng đài 1900.6180 anh chị sẽ giải thích kỹ hơn cho các em.

Chúc các em sức khỏe!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

nguyen hoang phi

ban hay binh tinh minh cung dang bi viem gan b luc dau minh cung nhu ban nhung sau duoc tu van va dieu tri nay minh da giam,minh khuyen ban nen binh tinh ,nghi ngoi va an uong dieu do vao thi benh se thuyen giam thoi ,chuc ban thanh cong

Ngày gửi: 09/10/2011 vào lúc 12:10

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe