Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 22/09/2011, 06:09 GMT+7
   Lại Thế Ngọc
   Lê Lợi, TP Hưng Yên
   then...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tôi năm nay 22 tuổi bị bệnh đau da dày cũng được gần 4 năm rồi. Gần đây nhất tôi có đi khám tại bệnh viện bạch mai cách đây 3 tháng, thì được biết tôi bị loét dạ dày có nhiếm khuẩn hp và tôi cũng nội soi thêm cả đai tràng nhưng không bị sao chỉ bị trĩ nội cấp độ 1. Tôi đã uống đủ phác đồ điều trị diệt vi khẩu hp trong vòng 7 ngày, nhưng đên nay vấn không tiên triển gì. Hiện tạn tôi thường bi đau âm ỉ tại phần thượng vị và vùng ngang rốn đau âm ỉ sang hai bên, nhất là buổi sáng khi thức dậy tôi thấy đau ở vùng ngang rốn muốn đi cầu, đi cầu thấy phân tôi hơi đen thing thoảng thấy dính máu ở đầu và cuối phân, lúc đi xong thương tôi thấy hơi choáng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tình hình sức khỏe cũng nhưng bệnh tật của tôi. Xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:

Chào em!

Vi khuẩn Helicobacter Pylori ( VK HP) là một trong những nguyên nhân chính gây bệnh viêm loét dạ dày. Khi bị viêm loét dạ dày có vi khuẩn HP (+) thì việc điều trị không chỉ là giảm hết triệu chứng mà phải điều trị kháng sinh đến khi nào  HP(-).

Thời gian điều trị viêm loét dạ dày do vi khuẩn HP có thể dài ngày thường 1 tháng hoặc có những trường hợp lâu hơn nên em cần kiên trì điều trị nhé em.

Khi dạ dày bị viêm loét có thể èm theo chảy chút máu , máu lẫn vào thức ăn khi ra ngoài theo phân sẽ có màu đen hoặc đỏ sẫm. Kết hợp với ftinhf trạng trĩ độ 1 có thể làm cho em thấy đi ngoài lẫn chút máu hoặc đau bụng.

Khi cơ thể bị mất máu thiếu máu sẽ làm cho em có dấu hiệu chóng mặt, hoa mắt.

Với bệnh viêm loét dạ dày của em cần điều trị kiên trì cho vi khuẩn HP về (-) thì các dấu hiệu trên cũng sẽ hết.

Tình trạng trĩ nội độ 1 nếu em cải thiện chế độ ăn uống như uống nhiều nước, tăng cường thực phẩm nhuận tràng tốt (rau lang, khoai lang, thanh long, chuối…). Đồng thời kết hợp luyện tập thể dục thể thao sẽ giúp em cải thiện tình trạng bệnh hiệu quả.

Trong trường hợp tình trạng đau bụng tăng lên hay đi ngoài ra nhiều máu em cần đến viện kiểm tra ngay phòng xuất huyết dạ dày hay trĩ nội chuyển cấp độ nặng hơn. Em nên khám sức khỏe định kỳ 6 tháng 1 lần nhé.

Chúc em sức khỏe!


Bs.
 Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoạitrung tâm tư vấn tâm lýhoi dap suc khoe, suc khoe phu nu, suc khoe sinh san

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe