Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 20/08/2011, 10:08 GMT+7
   Dương Long Hồ
   13
   lon...@yahoo.com
Câu hỏi: Em đã làm 3 cái xét nghiệm hiv sau 9 tuần, 13 tuần và 7 tháng sau hành vi nguy cơ và kết quả đều là âm tính. Dù biết mình đã an toàn rồi nhưng em vẫn không sao loại bỏ được chữ hiv ra khỏi trong đầu em được. Lúc nào cũng nghĩ đến hiv, khi ra đường mà gặp bảng hiệu, băng rôn mà có chữ hiv là em lại bắt đầu stress (dù biết mình đã an toàn rồi). Do bị stress gần 7 tháng nay nên chuyện học hành của em ngày càng sa sút. Em buồn quá. Bác sĩ có thể chỉ cho em cách để vượt qua được nỗi ám ảnh này được không? Em mong có thể trở lại cuôc sống bình thường như ngày trước
Trả lời:

Chào em!

Chị hiểu được nỗi lo lắng và ám ảnh của em. Em à! Thông qua kết quả của 3 lần xét nghiệm đều âm tính thì em đã hoàn toàn yên tâm rồi. Mặc dù biết sau khi có hành vi nguy cơ, em đã rất lo sợ và điều đó đã ảnh hưởng phần nào đến cuộc sống của em. Nhưng trong cuộc sống đôi khi chúng ta gặp phải những vấn đề làm mình rất lo lắng và dường như cũng có thể trở thành nỗi ám ảnh cho bản thân.

Tuy nhiên, em đã may mắn hơn nhiều người khác là em đã không mắc căn bệnh thế kỷ này. Em nên tự tin vào bản thân, bỏ qua nỗi ám ảnh ấy đi và lấy lại lạc quan trong cuộc sống. Bởi lẽ, cuộc sống vẫn đang diễn ra và nó không chờ đợt bất kỳ ai cả. Em hãy cố gắng vượt qua nỗi ám ảnh ấy và tăng nghị lực sống cho bản thân vì mình còn cả tương lai ở phía trước. Chị biết sẽ rất khó cho em, nhưng em hãy tự tạo cho mình sự bận rộn bằng việc tập trung nhiều vào việc học và thể dục thể thao, giao lưu với bạn bè sẽ giúp em phá vỡ được vỏ bọc hiện tại của em.

Nếu em vẫn tiếp tục ám ảnh như thế việc học tập của em sa sút thì tương lai của em sẽ ra sao? Đến lúc ấy mình mới hối hận thì có kịp nữa không? Hãy chỉ lấy đó làm bài học kinh nghiệm để mang lại cuộc sống tốt hơn cho bản thân, đừng để điều ấy trở thành rào cản cho tương lai phía trước của mình.

Em có thể gọi vào số tổng đài 1900.6180/1900.6180 để được chia sẻ trực tiếp với các chuyên gia tâm lý!

Chúc em sớm vượt qua được nỗi ám ảnh và lấy lại tự tin trong cuộc sống!

 

Bs. Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe