Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ sáu, 23/09/2011, 08:09 GMT+7
   Dấu Tên
   HN
   dre...@yahoo.com
Câu hỏi: em chao anh chi
anh chi cho em hoi la lam the nao de tha thu cho ban cung phong voi minh khi ma ban ay luc nao cung to ra ve minh la nguoi hieu biet sau rong luc nao cung thich to ra minh la nguoi giau co hon nguoi khac va dac biet la rat luoi lam viec nha
Trả lời:

Em thân mến!

Mỗi người có một tính cách khác nhau, người sống khép kín,người lại luôn muốn thể hiện mình, người chăm chỉ, người lại luôn chu đáo đảm đang…

Bạn em có thể là người luôn tỏ ra mình hiểu biết, giàu có, và không chăm chỉ và em có thể là người có tính cách trái ngược với bạn nên không thấy thoải mái khi ở cùng nhau.

Nhưng em có thể nghĩ thế này nhé: bạn em là người yếu đưới nên luôn phải cố tỏ ra mình mạnh mẽ, mình biết nhiều để mọi người không bắt nạt chẳng hạn. Nếu em nghĩ như vậy em sẽ hiểu hơn trong những hành động, lời nói của bạn từ đó mình cảm thông cho bạn. Bạn em cũng giống như con nhím hiền lành nhưng luôn xù gai nhọn khi có tác nhân gây nguy hiểm đến mình.

Khi bạn em thể hiện những điều em nói thì cứ để cho bạn nói hết, đừng tranh luận vội. Sau  khi bạn nói xong thì em nói quan điểm của mình. Chị tin rằng cứ dần dần em nhẹ nhàng góp ý cho bạn thì bạn em sẽ thay đổi tích cực hơn e nhé. Và biết đâu đó em học được từ bạn những tính tốt từ bạn mà em bị sự tức giận che mất.

Chuyện bạn lười làm việc nhà thì em là người cùng phòng em nên nhắc bạn. Trao đổi thẳng thắn với nhau giúp các em sống thoải mái hơn, và hiểu nhau hơn. Biết đâu sau này các em lại trở thành bạn thân thiết của nhau thì thật tuyệt đúng không em.

Chúc các em luôn vui vẻ!

Bs. Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

Tag: Tư vấn sức khỏe qua điện thoạitrung tâm tư vấn tâm lýhoi dap suc khoe

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em

tu van hiv online

 Tin tiêu điểm
Chăm sóc sau can thiệp gãy xương

Gãy xương là tổn thương đến sự toàn vẹn của xương, thường gặp do chấn thương hoặc do bệnh lý (u xương, viêm xương…). Điều trị gãy xương có hai phương pháp chính là bó bột và mổ kết hợp xương. Lựa chọn phương pháp nào tùy thuộc vào mức độ gãy xương, điều kiện của người bệnh. Việc chăm sóc sau khi điều trị cũng hết sức quan trọng giúp hồi phục nhanh vết thương.


tu van tam ly, tư vấn tâm lý

suc khoe nguoi cao tuoi, sức khỏe người cao tuổi

suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe