Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ hai, 24/10/2011, 07:10 GMT+7
   Nguyễn Dục Thự
   Hà Nội
   nguy...@gmail.com
Câu hỏi: Em và bạn gái đang là sinh viên năm 4. mới hôm qua em biết tin cô ấy có thai được 3 tuần rồi. em bối rối lắm, bố mẹ em sẽ không chấp nhận chuyện này.
Em muốn cô ấy phá bỏ thai đi nhưng cô ấy không đồng ý. Nếu như sinh em bé thì cô ấy sẽ mất cả tương lai phía trước em khuyên cô ấy nhiều lần nhưng không được.
Và đã có một người thứ 3 chịu trách nhiệm chăm socs cho cô ấy, nhưng em lại không muốn như vậy. Em yêu cô ấy, Sẵn sàng làm mọi chuyện vì cô ấy nhưng thời gian này không phải lúc để trở thành một người cha và mẹ đối với em và cả cô ấy. Chúng em còn quá trẻ trong chuyện này.
Mong được diễn đàn giải tư vấn cho em nên phải làm gì bây giờ là tốt nhất cho cả 2.

Trả lời:

Chào em!

Anh chị rất hiểu cho tâm trạng của em hiện tại.

Khi người phụ nữ có thai bản năng làm mẹ sẽ thôi thúc họ muốn chăm sóc con chứ không ai muốn bỏ. Em nên hiểu hơn tâm trạng này của bạn gái em hơn.

Các em đã lớn có thể tự quyết định cho hạnh phúc của mình. Nhưng nếu không tìm ra cách giải quyết thì có thể chia sẻ với người thân để cùng giải quyết.

Có thể trong em còn mang nặng chuyện em sẽ bị ảnh hưởng ra sao,gia đình người thân biêt  sẽ thế nào, rồi công việc của mình, sự nghiệp của mình ra sao… Nếu chỉ nghĩ như vậy thì thật ích kỷ em à. Dù sao em cũng yêu bạn gái và các em cũng muốn cuối cùng sẽ đi đến hôn nhân nên hãy nghĩ kỹ.

Chuyện công việc ra sao sự nghiệp như thế nào là sự quyết tâm của em biết đâu đó sẽ lại càng thuận lợi . Các cụ nói “an cư lạc nghiệp” Đó có thể là sự lựa chọn tốt với bản thân mình thì sao.

Nếu em để người khác chăm sóc con mình thì chị nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng đến cả em và cả con và bạn gái em. Nếu bạn gái em đã quyết tâm sẽ không bỏ thai thì em cũng nên nói chuyện lại và bàn bạc lại để hiểu nhau hơn và tìm ra hướng giải quyết tốt hơn. Nếu bản thân 2 em chưa thể tự sắp xếp cuộc sống sau hôn nhân được thì sẽ có gia đình mình giúp sức. Không có ông bà nào không thương cháu. Ban đầu có thể mắng nhưng sau này sẽ tốt hơn, yêu thương hơn. Điều quan trọng là các em yêu thương nhau như thế nào có vượt qua được khó khăn không. “Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”.

Chúc các em hạnh phúc!

Tổng đài tư vấn sức khỏe và tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe