Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 21/08/2011, 03:08 GMT+7
   Nghiêm Tuấn Anh
   Đống Đa, Hà Nội
   nghi...@gmail.com
Câu hỏi: Cháu xin chào các cô chú bác sĩ tị trung tâm Ucare,
Cháu tên là Nghiêm Tuấn Anh, năm nay 21 tuổi, hiện là sinh viên. Thưa các cô chú, cách đây 1 tuần cháu có cùng 1 vài người bạn xem 1 bộ phim ma. Đây là 1 bộ phim làm cháu rất sợ hãi khi xem và gần như cháu bịt mặt khi xem và chỉ có để 1 khe hở nhỏ để theo dõi 1 chút. Sau khi xem xong, cháu rơi vào 1 tình trạng sợ hãi, tinh thần bị ảnh hưởng. Và kể từ đó, cứ đến trời tối, cháu lại sợ và tưởng tượng thấy trong bóng tối có con ma trong phim. Cháu thực sự thấy sợ. Cứ tối đến, tâm trạng cháu lại ko vui, buồn rầu vì trời lại tối rồi và nó khiến cho cháu ko thể làm được việc j tập trung được ạ. Cháu ko biết h mình đang làm sao nữa. Trước đây, 3h đêm cháu còn chạy từ tầng mình lên bếp ( ở tầng 5) mà chả có chút sợ hãi nào. H đây, thì cháu ko dám nữa ạ.
Cháu viết những điều này, xin các cô chú cho cháu những lời khuyên bổ ích để vượt qua điều này ạ
Cháu xin chân thành cảm ơn
Trả lời:

 Chào cháu!

Tình trạng của cháu đã có rất nhiều bạn gặp phải. Đó là một rối loạn về tâm thần kinh dạng ám ảnh, tuy nhiên đây là rối loạn mà cơ thể có thể tự chỉnh được về trạng thái cân bằng. Trường hợp rối loạn này tùy thuộc vào trạng thái thần kinh của mỗi người mà có mức độ khác nhau.

Với người có trạng thái thần kinh yếu (thần kinh nghệ sĩ yếu) rối loạn nhiều, có nhiều trường hợp phải can thiệp thuốc điều trị.

Với cháu rối loạn chưa phải nặng, vì vẫn có khả năng sinh hoạt làm việc bình thường, vẫn nhận thức được đó là ám ảnh của mình do phim ảnh. Theo thời gian cảm giác đó sẽ giảm dần và mình sẽ dần quên đi cháu ạ! Muốn quên được nhanh cháu phải tìm cách hướng mình vào sự bận rộn của công việc, học hành, thể dục thể thao…tránh để có thời gian rảnh rỗi để nghĩ tới nó.

Cô tin cháu sẽ làm được. Nếu tự bản thân cháu không cố gắng, trạng thái ám ảnh kéo dài sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống rất nhiều, thậm chí có thể dẫn tới bệnh lý tâm thần kinh thực sự. Khi đó sẽ rất khó khắc phục và cải thiện.

Cháu có thể gọi tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp!

Chúc cháu sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe tâm lý 1900.6180

Tag: Trung tâm tư vấn tâm lý, tư vấn sức khỏe qua điện thoại

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe