Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 31/08/2011, 00:08 GMT+7
   thúy oanh nguyễn hoàng
   HN
   nhto...@gmail.com
Câu hỏi: Chào anh/chị!
Em đang gặp một số rắc rối không tìm ra cách giải quyết, em nhờ anh/chị tư vấn giùm em.
Chuyện là vậy, em vừa mới tốt nghiệp đại học ở An Giang, nhà em sống tại Cần Thơ.
Trong thời gian đi học, em quen 1 người tên Tiến cùng trường được 1 năm và trót ngủ với Tiến 1 vài lần (nhưng k có chuyện j hết). Được 1 năm , em phát hiện ra Tiến cũng đồng thời quen 1 người khác tên Trà. Sau đó chúng e chia tay và Tiến quen Trà. Nhưng Trà vẫn tỏ ý là chiến thắng, thường xuyên nói với mọi người là Trà thương em quá, thấy em tội nghiệp quá, hỏi mọi người biết số điện thoại của em không để hỏi thăm sức khỏe và sau này có dịp mời đám cưới. Mặc dù em không phản hồi nhưng Trà vẫn hay nhắn tin nói chuyện với em với thái độ như thế. Em đổi số điện thoại, không liên lạc với Tiến và Trà nữa. Không hỉu tại sao Tiến vẫn biết số đt của em và liên lạc, nhưng chỉ là nói chuyện bình thường nhưng em không trả lời. Sau mấy ngày tốt nghiệp (15/8/2011), em được tin nhắn từ yahoo của 1 nick là smiletou2910 vào điện thoại của em với nội dung không đàng hoàng. Nhắn là " Tôi sẽ đến nhà cô và cho ba mẹ cô biết những chuyện cô đã làm khi học ở An Giang, tôi sẽ cho ba mẹ và hàng xóm của cô nhục nhã vì có 1 người con như cô", " Cô không từng nhớ là mình đã phá thai à", " Cảm giác đi đôi giày rách của người khác bỏ lại như thế nào". Nhưng em ko trả lời tin nhắn, và tắt máy. Em nghĩ người đó là Trà và gọi điện hỏi Tiến, thì Trà lại nhất mực nói rằng mình không có đê tiện như thế, nếu muốn làm thì đã làm lâu rồi.
Sau đó vài ngày, do em tắt máy nên nick đó đã nhắn tin vào sđt của bạn trai mới của em với nội dung là " 29/9 phải là sinh nhật của cô không, lúc đó tôi sẽ tặng cho cô 1 món quà, ba mẹ cô sẽ đẹp mặt vì cô lắm đó".
Bạn trai mới của em đã gọi điện nói chuyện với Tiến, Tiến kêu là không phải Trà làm đâu, Vì Tiến rất thương em nên sẽ không làm e đau khổ nữa đâu, và cam đoan sẽ quản lý Trà, ngăn cản nếu Trà xuống nhà e.
Em thử tìm hỉu thì biết được nick smiletou2910 đó là nick ảo. Em nghĩ là nick đó chỉ muốn chọc cho em tức thôi (do không dám xài nick thật hay gọi điện thoại cho em), nhưng mà em vẫn sợ không biết có đến nhà em nữa hay không? Ngoài Trà ra, em không nghĩ là ai làm hết, vì không ai biết được chuyện đó hết.
Giờ em lo sợ và rối lắm, mong anh/chị giúp đỡ cho em! Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:

 Chào em!

Chị hiểu phần nào tâm trạng rối bời của em lúc này. Em à! Trong tình yêu em đã cống hiến hết mình cho tình yêu ấy thì đó cũng không phải là điều gì đáng trách cả. Em đang bị sự đe dạo từ một người mà em nghĩ là Trà, tuy nhiên em cũng chưa chắc chắn về điều đó có đúng không?

Trong hoàn cảnh của em, em nên trực tiếp gặp mặt hai người mà em nghĩ là nhân vật chính là Tiến và Trà để nói rõ các vấn đề mà em suy nghĩ và nghi ngờ bạn Trà ấy. Bởi lẽ, những nội dung tin nhắn về những chuyện tế nhị ấy chỉ có những người trong cuộc là em và bạn Tiến biết thôi và hai em đã chia sẻ câu chuyện ấy cho ai thì chỉ có hai em mới biết. Em nên tìm hiểu kỹ để xác định chủ nhân thực sự của những tin nhắn dấu tên gửi đến cho em là ai để có biện pháp xử lý phù hợp.

Chị nghĩ rằng sự đe dọa đó không đủ sức thuyết phục và đủ sự ảnh hưởng tới em nếu em bình tâm phân tích kỹ lại. Em chỉ có một điểm yếu nhỏ và duy nhất tại sao không nghĩ nó nhỏ hơn mà thổi bùng lên to tát như vậy để chi phối tâm lý của em.

Theo chị em nên tự giải thoát cho mình bằng công việc, giải trí…không quan tâm đến lời đe dọa ấy nữa, nếu thực sự họ muốn làm thì đã làm rồi, hơn nữa chuyện quan hệ đâu có bằng chứng xác thực, bạn trai cũ còn thương em thì sao hại em được, em sẽ được bảo vệ an toàn thôi.

Em có thể gọi điện tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc em sớm vượt qua được những khó khăn và có một hạnh phúc thực sự!

                                                                      Bs. Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

Tag: Trung tâm tư vấn tâm lý, tu van tam ly

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe