Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 06/10/2011, 08:10 GMT+7
   Quyen Huynh
   TP HCM
   quye...@gmail.com
Câu hỏi: chao bac si!
bac si cho e hoi ve cach quan li tien luong cua chong.
chồng e lam ngan hangảngibank.e hoi luong cua chong bao nhieu thi chong e khong noi cu the,chi noi la 2trieu may 1 thang. Luong thang tra qua the của chong e và báo số dư tài khoản vào điện thoại của e. Mỗi thang luong báo vao dien thoai e la 1.500.000đ. Chồng e về đưa e số tien cung vay. Mọi nguoi ai cung khong tin la lam ngan hang luong lai thap nhu vay. e k hiểu tien o đâu ma trong ví chong e van luon có lai rai. Chông e noi la luong chính đưa cho e,còn các khoang phụ của luong như ăn ca,xăng,phụ cấp la để chồng tiêu.
Bác sĩ cho e hoi la lam cach nao de biet rõ thực chất luong của chong e la bao nhieu.vi nhieu lan e hoi chong e đều k nói thật,cứ noi quoa loa.
E hoi chông ve tien thưởng thi chong e noi la k có,vi chong chua vao biên chế.
E that la buon vi chong k thành thật voi e.Mỗi thang ma chong dua 1.500.000đ thi chi tiêu qua that la k đủ.
E sớm mong nhận được sự phản hồi sớm của bac si de giup e.
Trả lời:

Chào em!

Việc quản lý tiền lương của chồng là một vấn đề được rất nhiều bà vợ quan tâm. Anh chị biết em đang có những lo toan cho cuộc sống gia đình rất nhiều. Anh chị mong rằng với những góp ý và sẻ chia của anh chị sẽ giúp hai vợ chồng cân bằng chi tiêu trong cuộc sống nhé.

Trước hết về chuyện không biết tiền lương của chồng là bao nhiêu thì chỉ có 2 biện pháp cho em tham khảo. Một là hỏi kế toán quản lý tiền lương hay đồng nghiệp của chồng em. Hai là hỏi trực tiếp chồng em. Theo anh chị biện pháp thứ hai là biện pháp phù hợp với em hơn vì giúp hai vợ chồng hiểu nhau hơn và không làm chồng em giận.

Khi nói chuyện với chồng em em nên biến nó thành sự chia sẻ về những chi tiêu trong cuộc sống hàng ngày. Chồng em cũng là một thành viện trong gia đình nên phải có trách nhiệm trong những vấn đề này. Em có thể nói với chồng về những chi tiêu hàng ngày và nói rằng anh có thể đưa thêm tiền hàng tháng để dùng cho chi tiêu. Nếu em nói nhẹ nhàng và nếu chồng em còn những khoản tiền khác ngoài khoản tiền một triệu rưỡu thì anh chị tin chồng em sẽ đưa thêm tiền để chi tiêu hàng tháng. Nếu chồng em không có nhiều thật thì em cũng vẫn nên nói về những chi tiêu hàng tháng để hai vợ chồng biết tình hình kinh tế trong gia đình ra sao nhé.

Các em sau này còn sinh con rồi còn nhiều công việc khác phát sinh sẽ cần đến tiền. Việc em chia sẻ thẳng thắn về tình hình kinh tế gia đình là điều cần thiết nhé em.

Để giúp em chồng em phải đóng góp thêm tiền và cũng là cách em biết thêm về tiền lương của anh ấy thì có một mẹo nhỏ cho các em thế này nhé.

Em mua một con lợn tiết kiệm và nói với chồng em rằng hiện tại nhà mình không còn tiền dư ra nên sẽ rất khó khi có công việc phát sinh, hoặc các em dự định sinh bé thì nên để tiết kiệm. Mỗi ngày bỏ lợn 20 nghìn hay bao nhiêu thì hai vợ chồng cùng thống nhất. Đó cũng là một cách quản lý tiền của cả hai vợ chồng hợp lý em à.

Chúc hai vợ chồng hạnh phúc!

Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe