Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 13/10/2011, 11:10 GMT+7
   Đỗ Nguyễn Yến Hương
   78 võ thị sáu (a1) long điền, BRVT
   cong...@yahoo.com
Câu hỏi: em là một học sinh lớp chọn của trường chuyên nhưng lại bị 1 điểm kiểm tra, em không dám nói cho ba mẹ vì sợ sẽ làm họ thất vọng và giờ đây em cảm thấy rất hoang mang và lo lắng, m sợ mình sẽ không là học sinh giỏi năm nay, em cảm thấy vô cùng sợ và không biết phải làm gì trong lúc này, thậm chí em thấy mình rất thất bại trong việc học, em không muốn hoc hành gì nữa và cũng không biết đối diện với gia đình như thế nào
Trả lời:

Chào em!

Trong trường hợp của em chắc chắn mình sẽ có buồn, nhưng cái buồn đó để mình nhìn vào và cố gắng phấn đấu khắc phục em ạ! Nhưng chị thấy em lại đi quá và để điều ấy ảnh hưởng quá nhiều tới mình, như vậy không hề tốt chút nào.

Trong thời gian học rất dài 12 năm, và còn nhiều hơn nữa khi mình học lên đại học, sau đại học. Ai cũng có ít nhất một vài lần điểm kém, sao tránh được điều ấy hả em!

Chị biết em có đặt chỉ tiêu cho mình rất lớn vào năm học này. Nhưng chỉ một điểm thấp không thể ảnh hưởng tới kết quả của cả năm học của em được. Nếu em còn buồn và suy sụp sẽ kéo theo rất nhiều điểm thấp nữa em ạ.

Thực tế trong các trường điểm thầy cô nâng đỡ và tạo điều kiện cho học  sinh rất nhiều, có thể em cố gắng giáo viên sẽ cho em cơ hội sửa điểm.

Em có thể nói với bố mẹ để lấy đó làm mục tiêu và lời hứa danh dự mà cố gắng. Cũng có thể không chia sẻ nếu em thấy tự mình giải quyết và cố gắng được.

Chúc em sức khỏe!

Bs. Tổng đài tư vấn sức khỏe 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe