Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 13/10/2011, 15:10 GMT+7
   Trịnh Quang Quốc Việt
   323
   cau_...@yahoo.com
Câu hỏi: Cách đây nữa năm ,mình gặp nhìu chuyện buồn ,nào là thất bại trong công việc ,tình cảm ,gia đình .Từ đó mẹ mình bắt mình về nhà ở .Từ khi về nhà mình luôn ở trong phòng ,đóng kính cửa lại .che màn cửa lại tất cả ,căn phòng của mình tối ôm à .Mình ko ra khỏi phòng quá 10 phút ,chỉ ra ăn uống và đi vệ sinh Mình chỉ đi đúng 3 chổ nhà bếp ,nhà vệ sinh ,và phòng mình ,ngoài ra nữa năm nay mình ko hề bước chân ra khỏi cửa nhà .Ko nói chuyện với bất kì ai ngoại trừ mẹ mình nhưng cũng nói vài câu .Ở trong phòng mình chỉ biết online ,xem phim ,nghe nhạc ,đọc báo và chỉ nc với bạn bè trên FB và yahoo ,Mình lại mất ngủ ,cứ nằm suốt là suy nghỉ bỡi zậy mình lun thức cho đến khi nào mệt lã mới ngủ dc.(Mình noi rỏ thêm và nữa năm nay mình ko ra khỏi nhà .tự nhốt mình trong phòng và ko nói chuyện với bất kỳ ai ).Bây giờ mình cảm thấy rất khó chịu khi ra ngoài ,ra ngoài sáng tí là mình chỉ muốn bước dzô phòng chở lại ,trong phòng của minh tối lém .ánh sáng duy nhất là từ màn hình máy tính ,ngoài ra mình ko bao giờ mở đèn .Mình thấy rất khó chịu khi ra ngoài và gặp người khác .
Minh xin hỏi trường hợp của mình hiện h là đang bị gì và mình làm gì bây giờ ,minh cảm thấy càng ngày càng chán nản .
Trả lời:

Chào em!

Với những gì em tâm sự chị thấy em cần phải can thiệp về tâm lý và thậm chí cả về tâm thần kinh em ạ.

Với em những gì sảy ra thời gian trước về công việc, tình yêu, gia đình.. là một cú sốc tâm lý rất lớn với em. Nếu một người sau cú sốc ấy 1-2 tháng không lập lại được cân bằng thì rất dễ bị mắc bệnh về tâm thần kinh (trầm cảm, tâm thần phân liệt..) em ạ.

Thực tế sau nửa năm em  không thấy có cải thiện mà có dấu hiệu thu mình lại, ngại tiếp xúc như vậy là không ổn em ạ.

Cũng có thể do thói quên trong phòng tối của em quá lâu nên có sợ ánh sáng nhưng không thể không muốn giao lưu trực tiếp cùng mọi người được.

Em nên tự mình thoát khỏi cách sống ấy bằng cách ra ngoài tham gia một số câu lạc bộ sinh hoạt tập thể để có thể tiếp xúc với nhiều người. Ban đầu có thể rất khó khăn nhưng em cần phải quyết tâm. Vì chính bản thân em thấy sống như hiện tại là bất ổn.

Khi em không thể chiến thắng được bản thân em cần có sự trợ giúp của mẹ, nên tâm sự với mẹ về những gì mình suy nghĩ, có vậy mẹ em mới hiểu rõ và giúp em được. Cần thiết em nên đi khám chuyên khoa tâm thần kinh để được dùng thuốc . Nếu mất ngủ kéo dài sau có cú sốc tâm lý hay mắc chứng bệnh trầm cảm em ạ. Bệnh này không được điều trị rất nguy hiểm.

Chúc em có hướng đi đúng cho mình!

Bs. Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe