Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ tư, 12/10/2011, 07:10 GMT+7
   Huỳnh Di
   42
   nhok...@gmail.com
Câu hỏi: Mình và cô ấy quên nhau dc 3 tháng. lúc đầu thì 2 đứa rất vui vẻ. cô ấy làm cho mình nhìu điều. làm mình hp lam. và mình thì thật sự rất yêu cô ấy. 3 tháng có thể là k nhiều nhưng mình tin t.kam của mình hoàn toàn chân thành và sẽ vượt wa mọi chiện. rồi bắt đầu có nhiều chiện xra. những điều rất khó có thể tin. nhưng mình yêu cô ấy và k muốn nghi ngờ gì hết. moi điều cô ấy nói như thầy bói nói 2 đứa quen nhau thì mình sẽ gặp xui. mình đã khuyên cô ấy hãy tin ở mình. k thể để chiện của 2 đứa vào tay thầy bói. wa chiện đó thì giờ lại là chiện mẹ biết 2 đứa quen nhau. cấm cản và bắt cô ấy năm sau lấy chồng. cô ấy cũng như mình. chỉ mới 19t. mình thì đang cố gắng học để có thể lo cho tương lai 2 đứa sau này. những lúc đi bên mình thì cô ấy rất vui và tin tưởng ở tương lai nhiều lắm. rồi đi chơi cũng có những lần mình và cô ấy hôn nhau. lúc đó thật sự mình nghĩ cô ấy rất yêu mình. nhưng khi về nhà. đối mặt với mẹ thì cô ấy lại chán nản. mà tất cả mọi chiện cô ấy kể với mình thi rất thiếu logic. ngay cả bạn thân của mình cũng nhận ra là hình như cô ấy k thật. nhưng khi ngồi bên cạnh nghe cô ấy nói, nhìn vẻ mặt thì mình lại thấy cũng có điều thật. mình bối rối quá. nhưng dù có chiện gì thì mình cũng yêu cô ấy rất nhiều. đã nhiều lần cô ấy đòi buông tay nhưng mình vẫn nói cho cô ấy hiểu và 2 đứa lại trở lại. nhưng đến hôm nay khi cô ấy nói mẹ bắt đi thử áo cưới, nhẫn.... mình.... k có ng mẹ nào lại muốn đẩy con mình vào chỗ mà chắc là nó sẽ k có hp cả. mình k biết phải như thế nào đây. nếu chiện này có thật thì 1 đứa nhok như mình cũng chẳng thay đổi được. nhưng mình cũng k muốn dễ dàng mất ng mình yêu. hãy giúp mình với. đâu là sự thật? và điều cuối cùng mình muốn nói với các bác sĩ là.... mình là les.
Trả lời:

Chào em!

Chị biết em đang rất buồn và lo sợ mất cô ấy. Thế nhưng trong lúc này quan trọng nhất là em phải bình tĩnh. Có bình tĩnh thì giải quyết mọi việc mới được dễ dàng em à!

Em cần phải xác định tình cảm thực sự của cô ấy  xem cô ấy có thực sự yêu em không? Cô ấy yêu em hơn hay yêu gia đình mình hơn?

Chị nghĩ  rằng có thể có 2 trường hợp: 1 là cô ấy không thật sự yêu em, 2 là cô ấy không đủ can đảm để vượt qua khó khăn từ phía gia đình, xã hội.

Em hãy bình tĩnh suy nghĩ lại xem những gì mà cô ấy dành cho em có chân thật không? Nếu tình cảm đó chân thật thì em hãy cố gắng thêm 1 lần nữa. Hãy nói chuyện với cô ấy về tình cảm, hướng tương lai của 2 em ra sao, nếu có những khó khăn thì sẽ giải quyết ra sao?

Những khó khăn này sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với người khác. Vì vậy nếu ngay từ đầu mà các em không đủ cam đảm vượt qua những chông gai này thì tương lai các em đi về đâu?

Tương lai của em còn rất dài, hãy tự tin rằng sẽ có nhiều đồng cảm và yêu thương em nhiều hơn cô ấy…

Em có thể  gọi điện đến tổng đài để được nói chuyện với các chuyên gia tâm lý em nhé!

Chúc em sức khỏe và hạnh phúc!

Bs: tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe