Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Chủ nhật, 09/10/2011, 13:10 GMT+7
   Lam Thach ngoc
   HN
   huon...@yahoo.com
Câu hỏi: Xin chào chương trình Tư vấn tâm lý.
Tôi đang có tâm sự mà không thể nói cùng ai. Khi biết được địa chỉ của Trung tâm tôi rất mong nhận được sự chia xẻ sớm nhất.
Có lẽ khi tôi kể chuyện của mình ra chắc mọi người sẽ khinh thường tôi lắm. Tôi đã dấu bí mật này ko kể với ai được, tôi đi khám cũng ko dám nói cho BS biết.
Tôi là nữ, năm nay tôi 26 tuổi chưa lập gia đình nhưng tôi lại làm chuyện tày đình mà giờ đây chỉ biết ân hận và đau khổ dù nhiều lần tôi đã cố gắng xua đi cố gắng ko thế nữa nhưng tôi lại không làm được. Tôi đã thủ dâm suốt nhiều năm và kết quả là tôi đã bị rách màng trinh và viêm âm đạo nặng. Cũng vì lý do này mà tôi luôn lo sợ và cũng không dám yêu ai và cũng chưa một lần quan hệ với ai cả. Cho đến nay khi tôi 26 tuổi, tôi đã gặp anh một người yêu mình thật sự và dần dần tôi cũng nói thật với anh là tôi đã bị mất nhưng lại nói là do bị ngã anh cũng tin tưởng và vẫn yêu tôi. Nhưng Tôi luôn sống trong lo âu sợ hãi, bản chất tôi lại cũng là người yếu đuối, tôi không vượt qua đựơc chính mình.Tôi sợ một ngày rồi anh cũng biết, nên giờ đây tôi ko biết có nên nói cho anh biết ko, tôi có nói cho a là tôi bị viêm nhiễm do bị bệnh ( khi anh bảo tôi đi khám ) nhưng lại ko nói mình thủ dâm nên anh nghi ngờ tôi và chúng tôi đã cãi nhau, nhưng vì còn yêu nên anh vẫn chấp nhận nhưng tình cảm không được như trước nữa. Gìơ đây tôi không biết phải làm thế nào, tôi có nên nói ra để chấm dứt tình cảm của mình với anh hay vẫn dấu anh như trước. Liệu việc làm của tôi có đáng bị lên án và không thể yêu ai nữa hay không. Tôi có xứng đáng chịu hậu quả về tình cảm thế này không. Dù thế nào cũng xin chương trình hãy cho tôi một lời khuyên.
Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời:

Chào em!

Khi đọc tâm sự của em chị thấy em thật yếu đuối. Có thể cuộc sống của em gói gọn quá mà em không có thói quen tìm hiểu hay người thân giảng dạy về tâm sinh lý lứa tuổi cũng như sức khỏe sinh sản.

Chính vì vậy mà em không biết được những việc em làm là đúng hay sai. Từ đó hoang mang lo lắng nhiều mà đã làm ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống.

Thực tế thủ dâm không phải là việc làm xấu, nó giúp cơ thể giải tỏa sinh lý rất tốt. Thủ dâm có cả ở nam và nữ. Để thủ dâm không ảnh hưởng tới sức khỏe 1 tháng chỉ nên làm 1-2 lần.

Không phải chỉ có mình em thủ dâm, hầu như nam giới đều có thói quen thủ dâm từ khi ở tuổi dạy thì. Ở nữ giới thì ít hơn.

Đó là chuyện cá nhân nên em không nhất thiết phải nói với bạn trai, vì thực tế bạn trai em cũng không nói với em anh ấy có thủ dâm hay không.

Em nên coi nhẹ việc thủ dâm ấy, không có nặng nề như em nghĩ là chuyện tày trời.

Chúc em luôn vững tin và hạn phúc!

Bs. Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe