Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 27/08/2011, 14:08 GMT+7
   do thi tuyen
   241 le duan bmt, daklak
   tuye...@yahoo.com
Câu hỏi: Tôi đã có chồng và 2 con , cháu lón 21 t , cháu nhỏ 18 t , Chồng tôi là 1 người gia trưởng . Anh ay không cho tôi đi làm mặc dù tôi đã tốt nghiệp Đ H , tôi chỉ ở nhà lo nội trợ , chăm sóc chồng con , Vì sợ anh ấy la nên tôi không dám quan hệ với bạn bè, họ hàng , muốn đi đâu chơi cũng không được . Muốn mua sắm gì tôi cũng chịu vì chồng tôi chẳng cho tiền sài bao giờ , Tóm lại lúc nào tôi cũng cảm thấy như đang bị cầm tù ,4 năm gần đây Lúc nào tôi cũng cảm thấy chán nản , có lúc muốn chết , Tôi đang bị trầm cảm và vân dang uong thuoc chông trâm cãm hơn 1 năm nay . Hiên tại tôi không cảm thấy chán nản nua nhung toi không còn thay còn một chút tình cảm nào voi chồng tôi nua , nhiều lúc toi thấy cam ghet ong ay . toi da de nghi ly hon va chong toi củng da chấp nhận , các con tôi thì nói tùy mẹ thôi . Toi rat roi , toi nghi rang neu toi vi thuong con ma khong ly hon voi chong thi toi se bi tram cảm suot đời và sẽ phải uống thuốt suốt dòi . toi rát cần môt lòi khuyen cua các bác sĩ và các nhà tâm lý . Tôi vô cùng cảm ơn . Tôi rất mong đợi câu trả lời . Xin thông cảm vì nhiều chữ tôi viết không có dấu , ví tôi rất ít tập đánh chữ .
Trả lời:

Chào chị!

Chị còn gặp khó khăn gì trong quyết định ly hôn khi cả chồng và các con chị đã đồng ý? Việc hôn nhân không hạnh phúc đã ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chị trong một thời gian dài vậy thì điều mong muốn thực sự trong cuộc hôn nhân này là gì? Chị có thể tiếp tục chịu đựng được những áp lực này từ gia đình chị nữa không? Chị đã bao giờ cố gắng chia sẻ những điều mình suy nghĩ với chồng mình chưa? Nếu có thì lúc ấy phản ứng của chồng chị là như thế nào?

Nếu chị chưa chia sẻ với chồng những suy nghĩ trong lòng chị thì chị hãy tìm một cơ hội tốt để chia sẻ, hi vọng rằng chồng chị sẽ có sự thay đổi để cuộc sống gia đình chị được vui vẻ hơn.

Còn nếu chồng chị không thay đổi cách suy nghĩ và cách ứng xử thì liệu chị có thấy vui vẻ bình thường được không hay vẫn phải tiếp tục chịu đựng? Sự chịu đựng bao nhiêu năm đấy đã mang lại những hậu quả gì đối với chị thì chính chị rõ nhất và việc chị có nên tiếp tục chịu đựng nữa hay không thì tùy vào quyết định ở chị. Nếu chị nhận thấy chia tay là giải pháp tốt nhất cho bản thân chị thì chị phải có nghị lực hơn trong quyết định ly hôn ấy.

Chị có thể gọi điện tới số tổng đài 1900.6180 để được tư vấn trực tiếp.

Chúc chị lựa chọn được con đường đúng đắn nhất cho bản thân mình!                                                                                   

Bs. Tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe