Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ bảy, 01/10/2011, 08:10 GMT+7
   trương thị thanh tuyền
   tây ninh
   truo...@yahoo.com.vn
Câu hỏi: chào bs, trước đây em là 1 người rất thích học môn toán, nhưng từ khi lên lớp 11 em cảm thấy rất sợ nó đặc biệt là khi học chính thức, có lẽ là do cách dạy của giáo viên, thầy luôn tạo cho em một áp lực. Từ trước đến nay em chưa từng bị một cột điểm 5,6. Nhưng năm nay em đã bị điểm đó. Hàng ngày em luôn nghĩ đến môn toán đến "phát khùng", em luôn bị ám ảnh bởi những điểm đó, đến giờ toán em lại phát run không còn nghĩ đượ gì. Bs có thể tư vấn cho em cachs để em không còn sợ nữa không, hay cách nào đó để em không bị "phát khùng". Cảm ơn bs!

Trả lời:

Chào em!

Theo như những gì em nói thì có lẽ em đang bị ám ảnh bởi môn toán học. Có thể do cách dạy của thầy cô quá áp đặt đã tạo ra cho em những áp lực quá lớn. Những áp lực này chính là những stress. Nếu những stress này càng ngày càng lớn thì em sẽ càng khó vượt qua.

Hơn nữa, Chị nghĩ rằng em còn nặng nề về vấn đề điểm số. điểm 5,6 cũng không phải là cái gì đó quá ghê gớm. mục đích của em là đậu đại học cơ mà. Em đừng suy nghĩ quá nhiều những vẫn đề đó. Hãy nghĩ xem mình mong muốn thi trường nào? Nếu thi trường đó thì phải cần những gì? Học ra sao để làm bài thi tốt nhất…

Hãy thường xuyên nói chuyện với những anh chị đã đi trước để học hỏi thêm những kinh nghiệm cần thiết cho việc thi cử. Phải biết giải tỏa căng thẳng những khi em cảm thấy áp lực.

Hãy lên cho mình 1 thời gian biểu hợp lý và quyết tâm thực hiện thật tốt. Chị tin rằng nếu em quyết tâm em sẽ đạt được những gì em mong muốn thôi.

Có điều gì muốn chia sẻ em  có thể gọi điện đến tổng đài 1900.6180  để được tư vấn thêm .

Chúc em sức khỏe và học tập tốt!

Bs tổng đài tư vấn  tâm lý 1900.6180

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe