Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Thứ năm, 22/09/2011, 02:09 GMT+7
   luong tien
   phu tho
   tien...@yahoo.com
Câu hỏi: Giúp cháu với! Khoảng 1 tuần nay cháu cứ bị sao ý! Cháu không thể tập trung vào làm 1 việc gì được. Đầu óc cháu lúc nào cũng trống rỗng. Cháu đang học lớp 11. Cháu bị sao vậy? Cháu xin cám ơn!
Trả lời:

Chào cháu!

Một tuần nay cháu bị giảm khả năng tập trung có kèm theo người mệt mỏi, kém ăn, mất ngủ, đau đầu, hồi hộp, ra mồ hôi tay chân…không? Nếu cháu có những dấu hiệu này có thể cháu đang có biểu hiện của bệnh thiểu năng tuần hoàn não.

Thiểu năng tuần hoàn não là bệnh thiếu máu nuôi dưỡng vùng não gặp ở nhiều độ tuổi. Cháu đang lo lắng cho học tập nhiều kèm theo ăn uống không hợp lý và thể dục chưa đều đặn thì dễ gặp bệnh này.

Còn nếu chỉ đơn thuần là do căng thẳng trong học tập thì nên chia sẻ và nhờ sự giúp đỡ của bạn bè, gia đình nhé cháu.

Cháu có thể cải thiện bằng cách ăn uống điều độ không nên bỏ bữa đặc biệt bữa sáng. Mỗi ngày nên tập thể dục thể thao ít nhất 30 phút có thể là bài tập tay chân nhẹ nhàng hay chạy bộ đi bộ…và kết hợp nghỉ ngơi hợp lý không nên đi ngủ muộn và xem tivi điện tử máy tính nhiều.

Ngoài ra với tình trạng này kéo dài để khắc phục cháu nên đi khám để sử dụng những thuốc hỗ trợ và tăng tuần hoàn não nhé.

Tuổi trẻ cần cố gắng và giữ gìn sức khỏe để tiếp bước thành công cháu à!

Chúc sức khỏe và thành công!

Thân ái!

Tổng đài tư vấn 1900.6180

 

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe